• Zalo

Tổng thống Putin mang cả phích uống riêng tới bàn tiệc G20

Thế giới Thứ Bảy, 29/06/2019 11:18:00 +07:00

Không ít người ngạc nhiên khi Tổng thống Nga Putin mang theo một chiếc phích tới bàn tiệu chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Đoạn video ngắn ghi lại màn cụng ly ngay trước bữa tiệc chiêu đãi các lãnh đạo G20 thu hút sự chú ý lớn từ cộng động mạng. Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ ly rượu vang chứa Coca-Cola bên trong, còn Tổng thống Nga Putin nâng cốc uống trà đáp lễ.

Cả 2 lãnh đạo Nga-Mỹ đều từ chối dùng sâm-panh như nhiều lãnh đạo khác.

trump piutin

Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ cụng ly trong tiệc chiêu đãi lãnh đạo G-20. (Ảnh: The Hill)

Với Tổng thống Trump, điều này không khiến nhiều người bất ngờ bởi ông nổi tiếng là người không thích bia rượu. Truyền thông Mỹ thậm chí còn khẳng định, nút bấm đỏ đặc biệt trong phòng Bầu Dục không phải là nút hạt nhân như mọi người lầm tưởng mà là nút nhắn gọi mang Coca-Cola tới mỗi khi ông Trump cần.

Trong khi đó, chiếc cốc sứ của ông Putin khiến nhiều người ngạc nhiên hơn. Cư dân mạng cũng đua nhau đồn đoán về những gì mà nó chứa bên trong.

Không để các suy đoán đi quá xa, Thư ký báo chí điện Kremlin tiết lộ rằng, Tổng thống Putin rất ưa dùng chiếc cốc giữ trà nóng đặc biệt này trong các sự kiện khác nhau. Ông thậm chí còn mang theo một chiếc phích để giữ cho trà luôn ấm.

“Sở dĩ như vậy là bởi ông Putin liên tục uống trà từ chiếc phích này”, ông Peskov cho hay.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục