Thế giới

Tổng thống Poroshenko cảnh báo tương lai 'u tối' của Ukraine nếu ông không tái đắc cử

Thứ Hai, 08/04/2019 16:38:00 +07:00

Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko đang nỗ lực giành lá phiếu của cử tri Ukraine trước vòng bầu cử thứ hai.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đăng tải một thông điệp khiến người dân nước này hoang mang. Cụ thể, ông Poroshenko khẳng định rằng nếu cử tri Ukraine không bỏ phiếu cho ông tại vòng bầu cử thứ hai, đất nước này sẽ rất nhanh chóng “quay trở lại dưới sự kiểm soát của đế chế Nga”.

poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Ảnh: Shutterstock)

Ở một viễn cảnh khác, nhà lãnh đạo Poroshenko cam kết “sẽ đưa Ukraine nhanh chóng xích lại gần hơn với một châu Âu tự do”, nếu người dân Ukraine tin tưởng bầu ông. Đây được xem là một trong những nỗ lực cuối cùng để ông Poroshenko thu hút lá phiếu của cử tri Ukraine trước vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 21/4.

Bên cạnh đó, ông Poroshenko cũng lặp lại luận điểm yêu thích của ông, khi cho rằng người dân Ukraine sẽ không chỉ chọn ra Tổng thống, mà còn là Tổng tư lệnh tối cao và vì thế họ sẽ cần một người đàn ông mạnh mẽ, thay vì “một kẻ yếu đuối”.

Theo kết quả công bố của Ủy ban bầu cử Ukraine, cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức hôm 31/3 tại nước này tạm khép lại mà không có ai trong số các ứng cử viên nhận được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên. Danh hài Vladimir Zelensky dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên với hơn 30% phiếu ủng hộ, trong khi ông Poroshenko nhận được gần 17%.

Vòng bầu cử thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 với sự tham gia của hai ứng cử viên dẫn đầu tại vòng đầu tiên là Zelensky và Poroshenko.

Cuộc tranh luận bầu cử giữa hai ứng viên Poroshenko và Zelensky, theo luật, sẽ diễn ra vào ngày 19/4 tới tại sân vận động Olympic có sức chứa 70 nghìn người.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tường Nguyễn
Hệ thống chấm điểm công dân Trung Quốc: Giúp đất nước văn minh hay khoét sâu cách biệt xã hội

16:05 08/04/2019

Nhiều người tin rằng hệ thống chấm điểm công dân giúp Trung Quốc văn minh hơn, nhưng số khác lo sợ nó sẽ phân chia xã hội theo hướng cực đoan dựa vào điểm số.

Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc chuẩn bị tấn công Pakistan trong 2 tuần tới

15:14 08/04/2019

Ấn Độ phủ nhận thông tin tình báo của Pakistan cho rằng New Delhi đang chuẩn bị tấn công vào Islamabad trong vòng 2 tuần tới.

'Châu Âu sẽ phải hứng thảm họa nếu Brexit và Ruxit diễn ra cùng lúc'

11:22 08/04/2019

Tổng thư ký Uỷ hội châu Âu Thorbjorn Jagland cho rằng sẽ là một thảm họa cho châu Âu nếu Brexit và "Ruxit" diễn ra cùng thời điểm.

Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận dạng, hạn chế công dân 'thiếu ý thức' đi du lịch

11:48 08/04/2019

Các nhà chức trách ngành du lịch ở Bắc Kinh đang xem xét lập một danh sách đen, hạn chế công dân thiếu ý thức đi du lịch.

Quân nhân Ukraine đánh chết người trong lúc say rượu

12:04 08/04/2019

Một nhóm quân nhân Ukraine có vũ trang và trong tình trạng say rượu đánh chết một người đàn ông lớn tuổi.

Tổng thống Maduro chỉ đích danh Mỹ tấn công mạng lưới điện quốc gia Venezuela

12:28 08/04/2019

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc thế lực tấn công hệ thống điện của nước này không chỉ có Mỹ mà còn bao gồm một số quốc gia Nam Mỹ.

Ukraine tuyên bố NATO có thể làm mọi thứ ở Biển Đen mà không cần quan tâm Nga

11:10 08/04/2019

Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố NATO sẽ không cần xin phép Nga về việc Liên minh này và Ukraine có thể làm gì ở Biển Đen.

Pakistan lo lắng sẽ bị Ấn Độ tấn công trong 2 tuần tới

08:12 08/04/2019

Ngoại trưởng Pakistan khẳng định một nguồn tin tình báo tin cậy của Islamabad tiết lộ quân đội Ấn Độ có thể sẽ tấn công Pakistan trong 2 tuần tới.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

07:51 08/04/2019

Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen, người từng bảo vệ các chính sách chống người nhập cư của Tổng thống Donald Trump, từ chức ngày 7/4.

Video: Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người vừa được giải cứu rơi luôn xuống biển

10:50 08/04/2019

Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng