• Zalo

Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch thăm Trung Quốc

Thế giới Thứ Hai, 02/04/2018 11:23:00 +07:00

Tổng thống Nga Putin có kế hoạch đến thăm Trung Quốc, kết hợp tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải SCO, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo TASS, Tổng thống Nga Putin sẽ có chuyến thăm Trung Quốc và tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Thanh Đảo, dự kiến diễn ra vào tháng 6/2018.

SCO là tổ chức chính trị, kinh tế và an ninh Á-Âu do các nước Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Uzbekistan, Ấn Độ và Pakistan thành lập.

putin-xi-jin-ping-1

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2016 tại Trung Quốc.

Theo CNN, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Nga năm 2016 và lãnh đạo hai bên cam kết tăng cường hợp tác song phương tại diễn đàn hợp tác kinh tế APEC tháng 11/2017.

Bên cạnh đó, đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đến thăm và làm việc tại Nga vào ngày 5/4. Cuộc gặp ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 27-28/3 nhưng bị hoãn lại do thảm họa cháy trung tâm thương mại Kemerovo.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Vương Nghị sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, chia sẻ quan điểm về việc phát triển mối quan hệ Nga – Trung cũng như mở rộng hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực, bao gồm tình hình bán đảo Triều Tiên, Syria và Afghanistan.

Video: Tổng thống Putin phát biểu lần đầu sau khi giành chiến thắng nhiệm kỳ mới

>>> Đọc thêm: Tướng Mỹ: Trừng phạt ngoại giao không làm ông Putin lay chuyển

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nga hy vọng thắt chặt quan hệ liên Triều qua dự án này

Nga hy vọng thắt chặt quan hệ liên Triều qua dự án này

Quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên trong thời gian gần đây được cải thiện đáng kể, điều này khiến một dự án của Nga bị hoãn lại từ lâu có khả năng được tái khởi động và góp phần thắt chặt quan hệ liên Triều, ít nhất trên lĩnh vực hợp tác kinh tế.