Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Nữ hoàng Anh là ‘người phụ nữ vĩ đại’

Thứ Ba, 04/06/2019 08:09:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một người phụ nữ vĩ đại trong buổi tiệc chào mừng tại cung điện Buckingham ngày 3/6.

Ông Trump nói Nữ hoàng là biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên cường của nước Anh, đồng thời ca ngợi mối quan hệ hai nước.

“Khi ca ngợi chiến thắng và di sản chung của chúng ta, chúng ta khẳng định những giá trị chung sẽ đoàn kết chúng ta lâu dài trong tương lai: tự do, chủ quyền, quyền tự quyết, pháp quyền và các quyền được trao cho chúng ta bởi Chúa toàn năng”, ông Trump nói.

donald trump-uk-1_685x385

Ông Trump phát biểu tại tiệc chào mừng. (Ảnh: CNN)

“Từ chiến tranh thế giới thứ hai đến nay, Nữ hoàng đã luôn là biểu tượng của những truyền thống vô giá đó. Bà là hiện thân tinh thần, nhân phẩm, trách nhiệm, lòng yêu nước, sự tự hào trong trái tim mọi người dân Anh.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh. Ông Trump và phu nhân cùng gia đình tham gia một số hoạt động tiếp đón của Hoàng gia Anh và ông sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Mỹ tới xứ sở sương mù. Chuyến đi diễn ra trong khi Thủ tướng Anh đang trong quá trình chuẩn bị cho việc từ chức trước áp lực từ đàm phán thỏa thuận Brexit thất bại.

Không lâu sau khi hạ cánh xuống sân bay Stansted, bên ngoài London, ông Trump chỉ trích thị trưởng thành phố Sadiq Khan là một “kẻ thua cuộc”. Ông Sadiq Khan là người thường xuyên lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ, đã gọi quyết định đón ông Trump trong một chuyến thăm đến Anh là “không giống người Anh” và cho rằng ông Trump là ví dụ của “mối đe dọa toàn cầu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại tiệc chào mừng ở cung điện Buckingham

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phương Anh
Trung Quốc phát cảnh báo cho sinh viên muốn du học Mỹ

08:01 04/06/2019

Bộ Giáo dục Trung Quốc ra tuyên bố cảnh báo các du học sinh và giới học giả trong nước về nguy cơ đi học hay nghiên cứu tại Mỹ.

Thương chiến chưa qua, các ông lớn công nghệ Mỹ đối mặt nỗi lo mới

07:46 04/06/2019

Amazon, Apple, Facebook và Google đang là mục tiêu của các cơ quan quản lý chống độc quyền Chính phủ Mỹ, theo Reuters

Ba tàu chiến Trung Quốc ‘bí mật’ đến Australia gây xôn xao

07:16 04/06/2019

3 tàu chiến Trung Quốc bất ngờ cập cảng Sydney khiến truyền thông đặt câu hỏi về chuyến thăm “bí mật”, Thủ tướng Morrison phải lên tiếng trấn an dư luận.

Trung Quốc bị tố 'chọc ngoáy' bài kiểm tra 5G để hạ thấp đối thủ của Huawei

06:28 04/06/2019

Trung Quốc bị cáo buộc can thiệp vào bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một chiến dịch nhằm làm mất uy tín đối thủ phương Tây của Huawei, theo báo Anh.

Phi công quân sự Việt Nam đầu tiên sắp tốt nghiệp khóa đào tạo phi công ở Mỹ

23:18 03/06/2019

Thượng uý Đặng Đức Toại là phi công Việt Nam đầu tiên sẽ tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công tại Căn cứ Không quân Columbus.

Tổng thống Trump chỉ trích thị trưởng London ngay khi hạ cánh tại Anh

21:25 03/06/2019

Ngay khi máy bay hạ cánh tới Anh trong chuyến thăm cấp nhà nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiêu khích và chỉ trích thị trưởng London.

Triều Tiên từ chối đề xuất tổ chức thượng đỉnh Nhật-Triều của Thủ tướng Abe

17:37 03/06/2019

Triều Tiên từ chối đề xuất của Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo về một hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un mà không cần điều kiện tiên quyết.

Mỹ có thể làm gì nếu Trung Quốc cắt nguồn cung đất hiếm?

17:16 03/06/2019

Phương án tốt nhất với Mỹ, nếu Trung Quốc cắt nguồn cung đất hiếm, là hợp tác với Nhật Bản.

Huawei bán bớt cổ phần công ty cáp viễn thông dưới biển sau khi bị Mỹ 'cấm cửa'

16:28 03/06/2019

Huawei dự định bán 51% cổ phần tại Huawei Marine Systems, công ty con hoạt động trong lĩnh vực cáp viễn thông dưới biển.

Năng lực trinh sát trên biển của UAV Mỹ bán cho Việt Nam

15:21 03/06/2019

ScanEagle có thể giám sát vùng biển rộng gần 46.000 km vuông trong 12 giờ liên tục, hoạt động được trên nhiều loại tàu tuần tra khác nhau.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng