• Zalo

Tổng thống Đức tuyên bố từ chức

Thế giới Thứ Ba, 01/06/2010 10:04:00 +07:00

(VTC News)- Trong nhiều tháng gần đây liên tiếp có những hoạt động chống đối đòi ông Horst Koehler phải rời nhiệm sở.

(VTC News) - Tổng thống Đức Horst Koehler đã chính thức tuyên bố từ chức sau khi dư luận tại nước này đang dậy lên làn sóng chỉ trích gắt gao chính phủ liên quan đến hoạt động của quân đội trên chiến trường Aghanistan.

Tổng thống Đức Horst Koehler.  
Dư luận Đức bắt đầu lên tiếng bất bình với giới lãnh Berlin kể từ khi Tổng thống Horst Koehler trong một lần trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh của nước này nói rằng quân đội Berlin được điều động tới Afghanistan để bảo vệ lợi ích của nước Đức.

Phát ngôn của ông Horst Koehler vấp phải sự phản đối hết sức mạnh mẽ của những người hoạt động chống chiến tranh. Trong nhiều tháng gần đây liên tiếp có những hoạt động chống đối đòi ông Horst Koehler phải rời nhiệm sở.

Hiện tại, Đức là quốc gia có số binh sỹ và lực lượng quân đội đông nhất trong lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đang có mặt trên chiến trường bình định Afghnistan.

Lính Đức đang hoạt động trên chiến trường Afghanistan. 
Sau khi tuyên bố từ chức, Tổng thống Horst Koehler, nhân vật quyền lực số hai sau Thủ tướng Merkel nói rằng “Tôi rất hối tiếc vì những phát ngôn của mình đã khiến dư luận hiểu nhầm về những vấn đề quan trọng, khó khăn của quốc gia”.

Chủ tịch Thượng viện Đức Jens Boehrnsen đã xác nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định với cách báo chí rằng Tổng thống Koehler sẽ vẫn đảm nhiệm cương vị của mình chừng nào chưa lựa chọn được người thay thế.

Lê Dũng (Theo AFP)

 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục