• Zalo

Tổng thống Argentina gây sốt khi đi coi thi đại học

Thế giới Thứ Bảy, 14/12/2019 16:27:00 +07:00

Nhiều sinh viên Argentina không khỏi thích thú khi được đích thân tân Tổng thống Fernandez coi thi trong kỳ thi cuối kỳ.

Ông Fernandez hôm 13/12 có mặt tại Đại học Buenos Aires trong vai trò giám thị tại phòng thi của lớp tội phạm và công lý ở Đại học Buenos Aires. Đại học Buenos Aires là nơi tân Tổng thống Argentina giảng dạy trước khi đắc cử hồi cuối tháng 10.

Lực lượng an ninh xếp hàng dọc sảnh của trường sau khi ông Fernandez, 60 tuổi di chuyển bằng xe hơi từ dinh tổng thống tới. Trong bộ vest đen, thắt cà vạt hồng, vị tổng thống kiên nhẫn ngồi trong lớp học hàng giờ đồng hồ coi thi

Sau khi môn thi kết thúc, ông chụp ảnh cùng các sinh viên.

tong thong

Tông thống Argentina ngồi coi thi. (Ảnh: Twitter)

"Ông ấy không còn là ứng viên tổng thống, ông ấy giờ là tổng thống rồi. Đây là một dấu mốc lịch sử. Nó sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa với tôi trong cuộc đời này”, sinh viên Nadina Tatiana Pasanini chia sẻ.

Ông Fernandez tuyên bố ra tranh cử hồi đầu năm. Cho tới trước khi kết thúc chiến dịch và giành chiến thắng trước đương kim Tổng thống Mauricio Macri, ông Fernandez vẫn tiếp tục công việc giáo sư đại học của mình.

Hồi tháng 9, ông Fernandez tới Madrid, Tây Ban Nha để giảng dạy. Tới tháng 10, ông vẫn coi thi dù cuộc bầu cử đang bước vào giai đoạn quan trọng. Vị lãnh đạo Argentina chia sẻ rằng ông vẫn sẽ đứng lớp bộ môn Lý thuyết tổng quát về tội phạm và hệ thống trừng phạt với thời lượng 15 ngày 1 lần.

Ông Fernandez đánh bại đương kim Tổng thống Mauricio Macri trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 10. Trước đó, trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Fernandez nhiều lần khẳng định, Argentina đang cần có những chính sách điều chỉnh mang tính cấu trúc của nền kinh tế, có những định hướng phát triển dài hạn không chỉ trên bình diện quốc gia, mà còn tại từng địa phương, bởi vì chỉ với tăng trưởng kinh tế đơn thuần sẽ không thể giải quyết được tình trạng đói nghèo, các chương trình phúc lợi xã hội không đủ để đảm bảo người dân có cuộc sống ổn định và bền vững.

Người dân Argentina đang rất kỳ vọng về những cam kết này của vị tân Tổng thống sau khi cạn kiệt niềm tin vào chính quyền người tiền nhiệm.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục