Thế giới

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam

Thứ Sáu, 06/12/2019 16:18:00 +07:00

Chiều 6/12, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam đến thăm VOV.

Tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Thế Kỷ chào mừng và cảm ơn Đại sứ có chuyến thăm đến Đài Tiếng nói Việt Nam – cái nôi của ngành phát thanh-truyền hình và là một cơ quan hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Trong thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam trong việc tuyên truyền các sự kiện lớn về mối quan hệ Việt Nam – EU, quá trình hợp tác tuyên truyền giữa VOV và Phái đoàn EU đạt được nhiều thành tựu và tiến triển.

tonggiamdocvovtiepdaisueu (4)

Tổng Giám đốc VOV mong muốn tiếp tục phối hợp với phái đoàn EU trong việc xây dựng các chương trình tuyên truyền về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và EU, hiệu quả hợp tác song phương trong bối cảnh hai bên vừa kỳ kết nhiều thỏa thuận quan trọng (như EVFTA, IPA,…), Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN năm 2020 và vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti cảm ơn VOV vì sự tiếp đón thịnh tình và bày tỏ niềm vui khi thực hiện chuyến thăm. Ông cho biết Liên minh châu Âu mong muốn mở rộng vai trò trên trường quốc tế và hy vọng hình ảnh EU được người dân Việt Nam biết đến rộng rãi hơn, thông qua sự hợp tác với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Liên minh châu Âu đang trong thời kỳ chuyển giao khi các lãnh đạo mới nhận nhiệm vụ, hy vọng tiếp tục phát triển mối quan hệ với Đông Nam Á và Việt Nam, duy trì và phát triển hơn nữa những gì hai bên đã làm được. Ông cũng bày tỏ hy vọng quá trình phê chuẩn và thực hiện các hiệp định quan trọng giữa Việt Nam và EU diễn ra thuận lợi trong thời gian tới.

Sau cuộc tiếp đón, Đại sứ Aliberti tham gia trả lời phỏng vấn ngắn và thăm nhà hát của Đài Tiếng nói Việt Nam.

tonggiamdocvovtiepdaisueu (5)

Đại sứ EU tại Việt Nam nhận quà lưu niệm của VOV.

Ông Pier Giorgio Aliberti, sinh ngày 16/4/1965, là Đại sứ của Liên minh châu Âu tại Việt Nam từ ngày 1/9/2019. Trước đây ông giữ chức vụ Phó Vụ trưởng phụ trách châu Á và châu Đại Dương, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy. Ông từng làm Đại sứ Italy tại Myanmar từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2018.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phương Anh
Mỹ tố Trung Quốc hiện đại hóa quân đội 'vi phạm trật tự quốc tế'

16:16 06/12/2019

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ John Rood cáo buộc Trung Quốc "vi phạm trật tự quốc tế được xây dựng trên nguyên tắc" bằng cách hiện đại hóa quân đội.

Tổng thống Trump thách thức: Luận tội, được thôi nhưng làm ngay đi và nhanh vào

15:44 06/12/2019

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố đầy thách thức khi kêu gọi Hạ viện nhanh luận tội để tiến tới một phiên tòa công bằng tại Thượng viện.

Quá trình luận tội Tổng thống Mỹ diễn ra thế nào?

12:12 06/12/2019

Chủ tịch Hạ viện Mỹ hôm 5/12 chỉ đạo Ủy ban Tư pháp soạn văn bản luận tội chống lại Tổng thống Trump vì gây áp lực buộc Ukraine điều tra đối thủ chính trị.

Tuyên bố cấm Huawei, Thủ tướng Anh vẫn dùng điện thoại của hãng công nghệ Trung Quốc

15:12 06/12/2019

Thủ tướng Boris Johnson chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại Huawei P20 Pro, một ngày sau khi bóng gió rằng Anh có thể hạn chế hoặc cấm Huawei Technologies.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Trung Quốc giàu rồi không nên hưởng vay ưu đãi của WB

12:30 06/12/2019

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng Ngân hàng Thế giới (WB) nên loại Trung Quốc khỏi chương trình cho vay vì quốc gia này giàu rồi.

Tổng thống Trump đối mặt 3 điều khoản luận tội

14:49 06/12/2019

Tổng thống Trump phải đối mặt với 3 điều khoản luận tội bao gồm lạm quyền và hối lộ, cản trở quốc hội và ngăn cản công lý.

Triều Tiên cảnh báo ông Trump cẩn trọng ngôn từ

07:42 06/12/2019

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên dọa sẽ lại gọi ông Trump là "gã lẩm cẩm" nếu ông dùng ngôn từ khiêu khích như gọi ông Kim Jong-un là "người tên lửa".

Chi tiết bất ngờ bên trong vali hạt nhân mang sức hủy diệt khủng khiếp của Nga

07:26 06/12/2019

Truyền thông Nga lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng cấu tạo bên trong của chiếc vali hạt nhân luôn theo sát Tổng thống Putin.

Sự thật video Công chúa Anh từ chối tiếp đón Tổng thống Trump, bị Nữ hoàng nhắc nhở

08:04 06/12/2019

Cái nhún vai của Công chúa Anne khi mẹ bà, Nữ hoàng Elizabeth chào hỏi ông Trump làm dấy lên hàng loạt những đồn đoán vô căn cứ.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi nổi đóa, chỉ thẳng mặt phóng viên hỏi có ghét Tổng thống Trump không

09:04 06/12/2019

Câu hỏi của phóng viên Mỹ khiến Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi quay lại khi đang định rời đi, chỉ thẳng tay vào phóng viên này trong cơn giận dữ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng