• Zalo

Tìm thấy một thiếu niên Việt bị giấu trong vali của kẻ buôn người ở Anh

Thế giới Thứ Bảy, 02/06/2018 15:12:00 +07:00

Một người đàn ông Romania bị bắt giữ sau khi cảnh sát Anh phát hiện một cậu bé Việt Nam bị giấu trong vali của đối tượng này tại cảng Dover.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 30/5 tại cảng Dover, hạt Kent, miền Nam nước Anh. Lực lượng biên phòng Anh đã phát hiện một cậu bé Việt Nam bên trong chiếc vali mà đối tượng Andrei Lancu, 20 tuổi, đến từ Buzau, Romania mang theo. Chiếc vali này được tìm thấy trong cốp chiếc xe hiệu Skoda Octavia màu bạc dừng ở khu vực kiểm tra phương tiện đi từ Pháp sang Anh.

skynews-port-of-dover-vietnamese-boy_4325812

Cảng Dover, hạt Kent, Anh. (Ảnh: Sky News)

Cậu bé khoảng 16 tuổi khi đó đang trong tình trạng nguy kịch nên được chuyển tới bệnh viện gần nhất. Hiện tại, cậu bé đang dần bình phục sau khi được điều trị. 

Hiện thông tin về cậu thiếu niên người Việt Nam vẫn chưa được giới chức hạt Kent tiết lộ thêm. 

Trong khi đó, đối tượng Andrei đang bị giam giữ. Hôm 1/6 y phải ra tòa ở Medway với cáo buộc tìm cách đưa người lậu vào Anh.

Biên giới Pháp – Anh là cửa ngõ mà những tay tổ chức vượt biên hay những người vượt biên thường lựa chọn. Hồi tháng 3-2018, tờ Daily Mail của Anh đưa tin 2 người Anh bị bắt vì tìm cách đưa một người Việt Nam vào Anh bằng cách dấu người này sau các thùng bia và rượu.

>>> Đọc thêm: Những con số khủng khiếp về nạn buôn người ở Trung Quốc

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục