Thế giới

Tiết lộ thông tin gia đình Tổng thống Trump, nữ trợ lý thân tín bị 'đuổi thẳng cổ'

Thứ Sáu, 30/08/2019 14:36:00 +07:00

Trợ lý của Tổng thống Trump bị sa thải sau khi tiết lộ thông tin về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ và các vấn đề bên trong Nhà Trắng với các phóng viên.

New York Times cho biết quyết định sa thải bất ngờ và đột ngột này được đưa ra sau khi Tổng thống Trump biết rằng trợ lý của mình Madeleine Westerhout "chia sẻ một cách bừa bãi thông tin về gia đình ông cũng như các hoạt động ở Phòng Bầu dục" khi tham gia một bữa tiệc tối với các phóng viên mới đây.

Tờ báo Mỹ dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Westerhout sẽ chính thức rời đi từ ngày 30/8.

"Westerhout hiện được coi là một 'nhân viên riêng biệt' và sẽ không được phép quay lại Nhà Trắng từ 30/8", nguồn tin này cho hay.

tro ly trump

Madeleine Westerhout từng là người rất được Tổng thống Trump tin tưởng. (Ảnh: Getty)

Madeleine Westerhout sát cánh cùng Tổng thống Trump từ chiến dịch tranh cử năm 2016 và trở thành một trong những trợ lý được ông tin cậy nhất trong hơn 2 năm qua.

Vào tháng 2, khi lịch trình cá nhân của ông Trump bị rò rỉ, Westerhout tỏ ra bức xúc và gọi việc tiết lộ thông tin này là một sự vi phạm lòng tin.

"Việc rò rỉ lịch trình làm việc của tổng thống là một sự vi phạm lòng tin đáng xấu hổ. Tài liệu này tiết lộ hàng trăm cuộc gặp và cuộc gọi của Tổng thống. Ngài Tổng thống đang làm việc chăm chỉ vì người dân Mỹ hơn bất cứ ai trong lịch sử gần đây", cô này nói.

Vào thời điểm đó, lịch trình bị rò rỉ về một ngày làm việc của Tổng thống Trump được tờ Axios công bố cho thấy, 60% thời gian làm việc của ông chủ Nhà Trắng dành cho việc gọi điện thoại, đọc tin tức, sử dụng Twitter và xem TV.

Song Hy
Cháy rừng hoành hành, Brazil lo bộ lạc khu vực Amazon bị xóa sổ

14:06 30/08/2019

Hỏa hoạn hoành hành ở khu vực Amazon đang đe dọa tới sự sống của Awá, bộ lạc được liệt vào danh sách nguy cấp nhất hiện nay.

Ông Tập Cận Bình bác bỏ phán quyết Biển Đông, Tổng thống Duterte phản ứng thế nào?

13:48 30/08/2019

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines nói rằng ông Duterte không bất ngờ khi Chủ tịch Tập tiếp tục bác bỏ phán quyết Biển Đông tại cuộc gặp song phương.

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

12:03 30/08/2019

Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong bị bắt giữ hôm 29/8, hơn 2 tháng sau khi được trả tự do.

Ông Duterte: Phán quyết Biển Đông là ràng buộc và không thể kháng cáo

11:40 30/08/2019

Tổng thống Philippines nhấn mạnh phán quyết Biển Đông là "cuối cùng, ràng buộc và không thể kháng cáo" trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc hôm 29/8.

Chuyên gia Mỹ: Cần ngăn chặn hành vi của kẻ bắt nạt trên Biển Đông

11:07 30/08/2019

Chuyên gia Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cho rằng cần hành động nhiều hơn để ngăn hành vi bắt nạt của Trung Quốc trên Biển Đông.

Dân Mỹ 'càn quét' siêu thị, cây xăng trước khi bão Dorian đổ bộ

10:43 30/08/2019

Người dân Florida quét sạch kệ hàng trong siêu thị, nạp đầy nhiên liệu cho các phương tiện để chuẩn bị cho những ngày cơn bão Dorian đổ bộ.

Triều Tiên xác lập vai trò Nguyên thủ quốc gia của ông Kim Jong-un

08:48 30/08/2019

Quốc hội Triều Tiên phê chuẩn những thay đổi hiến pháp nhằm củng cố vai trò nhà lãnh đạo Kim Jong-un với tư cách là người đứng đầu nhà nước.

Anh, Pháp, Đức đồng loạt bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đông

07:45 30/08/2019

Anh, Đức, Pháp bày tỏ quan ngại về tình hình trên Biển Đông, kêu gọi giải quyết các bất đồng trong khu vực này thông qua đàm phán.

Ấn Độ kêu gọi không đe dọa hay sử dụng vũ lực trên Biển Đông

07:22 30/08/2019

Ấn Độ bày tỏ mối quan tâm sâu sắc đối với hòa bình và ổn định ở khu vực trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng các hành động ngang ngược trên Biển Đông.

Lợi ích hợp pháp của các nước ở Biển Đông bị Trung Quốc phớt lờ

07:17 30/08/2019

Đối với những nước nhỏ thì công cụ tốt nhất để bảo vệ chủ quyền và yêu sách của họ chính là luật pháp quốc tế nhưng Trung Quốc phớt lờ điều đó.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng