Thế giới

Thủ tướng Anh: Tôi từng mơ trở thành ngôi sao nhạc rock

Chủ Nhật, 01/09/2019 07:35:00 +07:00

Ông Johnson từng muốn trở thành ngôi sao nhạc rock hoặc chủ sở hữu chuỗi siêu thị nhưng không ước mơ thuở bé nào của nhà lãnh đạo Anh trở thành hiện thực.

Tại một cuộc gặp gỡ với giới trẻ Anh tại số 10 phố Downing, tân Thủ tướng Boris Johnson tiết lộ rằng ông từng muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock hoặc chủ sở hữu của một chuỗi siêu thị. Thông tin này được tờ The Mirror của Anh khẳng định.

Có một lần tôi đã nghĩ đến việc trở thành một nhạc công, một ngôi sao nhạc rock, nhưng rồi ước mơ đó không đi đến đâu cả. Sau đó, tôi quyết định rằng mình sẽ là người nắm giữ một chuỗi siêu thị và trở thành ông chủ lớn, và rồi ý tưởng này lại cũng không thành công cho lắm” - Thủ tướng Anh thừa nhận, đồng thời tiết lộ thêm rằng sau đó ý tưởng sản xuất gạch lát bếp đã đến với ông.

2

Thủ tướng Anh Boris Johnson tiết lộ những ước mơ hồi bé của mình. (Ảnh: TASS)

Tuy nhiên, đó vẫn là một ý tưởng thất bại hoàn toàn. Tất cả điều này nói lên rằng, trước tiên bạn cần phải thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau” - ông Johnson chia sẻ, đồng thời hướng mắt đến những đứa trẻ từ 9 đến 14 tuổi – độ tuổi bắt đầu quan tâm đến báo chí và chính trị - được mời đến gặp thủ tướng.

Ông Johnson cũng thừa nhận rằng ông không còn đi xe đạp như vẫn làm khi còn là Thị trưởng London nữa. “Thật tiếc rằng chiếc xe đạp của tôi giờ đây lại luôn bị khóa. Lâu rồi tôi đã không sử dụng đến nó. Tôi thấy nhớ nó” - ông nói. Giải thích lý do tại sao không sử dụng xe đạp nữa, Thủ tướng Anh nói rằng với cương vị hiện tại, “ai đó có thể sẽ muốn tấn công” ông.

Ông Johnson đảm nhận chức Thủ tướng Anh từ hơn một tháng trước. Ông được lựa chọn để thay thế cho vị trị của bà Theresa May – người đã phải từ chức vì không thể đạt được thỏa thuận với Quốc hội về vấn đề Brexit. Trước đó, ông Johnson từng là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh và sau đó đã từ chức vì những bất đồng với chính bà May về việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu. Ông cũng từng đảm nhiệm chức Thị trưởng của London giai đoạn 2008-2016.

Văn Đức
Xả súng ở Mỹ: 2 người thiệt mạng, 20 người bị thương

07:04 01/09/2019

2 người thiệt mạng và 20 người bị thương vụ xả súng ở bang Texas (Mỹ) trong ngày 31/08. Có 2 kẻ tình nghi và 1 trong số đó đã bị bắt giữ.

Kỳ lạ thành phố dùng 'thuật ẩn thân' để sống sót trong chiến tranh

06:29 01/09/2019

Thành phố của Đức tránh được mưa bom từ quân đồng minh nhờ hòa mình trở thành một phần của Thụy Sỹ.

Người biểu tình phóng hỏa đốt hàng rào gần sở cảnh sát Hong Kong

22:03 31/08/2019

Nhiều đám cháy đã được thắp lên trên khắp Hong Kong trong tuần thứ 13 người biểu tình tràn xuống đường để phản đối dự luật dẫn độ và đưa ra các yêu sách.

'Trung Quốc cam kết tránh các hành động khiêu khích trên Biển Đông'

19:26 31/08/2019

Phủ Tổng thống Philippines cho biết dù bác bỏ phán quyết Biển Đông nhưng Chủ tịch Tập cam kết Trung Quốc sẽ tránh các hành vi khiêu khích ở vùng biển này.

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm màu xanh trấn áp biểu tình

19:25 31/08/2019

Hong Kong trải qua cuối tuần thứ 13 chìm trong bạo lực khi người biểu tình tìm cách bao vây và xâm nhập tòa nhà Hội đồng lập pháp.

Triều Tiên chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ

17:22 31/08/2019

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cho rằng các phát ngôn của Ngoại trưởng Mỹ đang làm mất dần hy vọng trong đàm phán hạt nhân.

Quản lý khách sạn Grand Plaza, hãy mở mắt ra đọc câu chuyện tình người này

17:06 31/08/2019

Quản lý, bảo vệ khách sạn Grand Plaza nên xấu hổ khi đọc câu chuyện ở nước Mỹ xa xôi, cả máy bay phá vỡ nguyên tắc chỉ để chiều lòng một cậu bé tự kỷ.

Philippines sẵn sàng tham gia khai thác dầu khí với Trung Quốc ở Biển Đông

16:45 31/08/2019

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 30/8 đã có cuộc gặp với Tổng thống Philippines Duterte tại Bắc Kinh, trong đó có nhắc tới vấn đề Biển Đông.

Tội phạm Trung Quốc hoành hành, cảnh sát Philippines được điều đi học tiếng Trung

16:24 31/08/2019

Một bộ phận cảnh sát Philippines được điều tới Trung Quốc học tiếng để hỗ trợ diều tra các vụ bắt cóc mà thủ phạm hoặc nạn nhân là công dân Trung Quốc.

Chọc giận Tổng thống Trump, ông Bolton bị 'đá' khỏi bàn đàm phán Afghanistan

15:19 31/08/2019

Cố vấn An ninh Nhà Trắng không được tham gia vào bất kỳ cuộc thảo luận nào liên quan đến đàm phán Mỹ-Taliban vì quan điểm trái ngược với Tổng thống Trump.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng