• Zalo

Thủ tướng Ấn Độ thăm Nhà sàn Bác Hồ

Thế giới Thứ Bảy, 03/09/2016 15:27:00 +07:00

Sáng nay 3/9, ngay sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng nước Ấn Độ Narendra Modi đã thăm Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ và cho cá ăn.

Không như những lịch trình thăm chính thức của các nguyên thủ quốc gia khác tới Việt Nam, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Sau khi thăm Nhà sàn Bác Hồ, Thủ tướng Narendra Modi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Ao cá Bác Hồ và cho cá ăn trước khi bước vào cuộc hội đàm chính thức tại Trụ sở Chính phủ.

thutuongandothamnhasanbacho

Thủ tướng Ấn Độ thăm Nhà sàn Bác Hồ.

Trước đó, tối 2/9, Thủ tướng Narendra Modi đã tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 đến ngày 3/9 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Đây là chuyến thăm chính thức song phương đầu tiên của Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua, là dấu mốc quan trọng giúp tăng cường và mở rộng thêm nữa mối quan hệ hữu nghị thân thiết truyền thống. Tháp tùng Thủ tướng là Cố vấn An ninh Quốc gia, Bí thư Đối ngoại, Thứ trưởng (phụ trách các vấn đề phương Đông)…

Theo lịch trình ngày 3/9, Thủ tướng Ấn Độ đặt vòng hoa tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

thutuongandothamnhasanbacho (2)

Hai Thủ tướng cùng đi thăm Nhà sàn Bác Hồ

Sau Lễ đón chính thức, Thủ tướng thăm Nhà sàn Bác Hồ, hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng chứng kiến Lễ ký kết văn kiện và có cuộc gặp gỡ báo chí.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Modi thăm chùa Quán sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Sau đó, Thủ tướng Ấn Độ hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Parvathaneni Harish, bày tỏ hy vọng trong chuyến thăm này sẽ có nhiều thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên trong những lĩnh vực truyền thống như hợp tác về khoa học công nghệ, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là quốc phòng và an ninh.

Đại sứ Harish cho biết ông rất hy vọng công ty đóng tàu của Ấn Độ sẽ giành được hợp đồng đóng 4 con tàu tuần tra cao tốc cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong gói tín dụng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ dành cho Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng đã được công bố trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee vào tháng 9/2014. Chi tiết cho hợp đồng này, khoản tín dụng này sẽ được trao đổi trong chuyến thăm của Thủ tướng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn hàng ngũ IS

Nữ điệp viên gốc Nga gây náo loạn hàng ngũ IS

Tổ chức Hồi giáo tự xưng IS đang ráo riết truy lùng một nữ điệp viên đóng vai vợ của một chiến binh để thu thập tin tức của nhóm phiến quân và cung cấp cho tình báo Iraq, Sputnik dẫn một nguồn tin địa phương ở tỉnh Mosul cho hay.

Sinh viên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?

Sinh viên Mỹ bị bắt cóc làm gia sư cho Kim Jong-un?

Hành trình tìm con sau 12 năm của một gia đình người Mỹ đang thắp lên những hi vọng le lói sau khi một hãng tin Nhật cho rằng con trai của họ đã bị chính phủ Triều Tiên bắt cóc để làm gia sư cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.