• Zalo

Thêm 600 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc, Daegu trong tình trạng báo động

Thế giới Thứ Ba, 03/03/2020 09:19:42 +07:00

(VTC News) - Cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết, có thêm 600 ca nhiễm Covid-19 mới tại nước này, nâng tổng số người nhiễm lên 4.812 trường hợp.

Sáng 3/3, Hàn Quốc xác nhận có thêm 600 trường hợp nhiễm Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm bệnh của nước này lên 4.812, gấp hơn 3 lần số nạn nhân tại Iran (khoảng 1.500 người). Số ca nhiễm tại Daegu tiếp tục tăng với mức độ báo động.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên mức "đỏ", mức cao nhất (vào ngày 23/2), các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 ở Daegu, tâm điểm của bùng phát virus corona chủng mới, song dường như chưa có kết quả.

Thêm 600 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc, Daegu trong tình trạng báo động   - 1

Số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc lên 4.812 trường hợp. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 1/3, Tổng thống Moon Jae-in cho biết, Chính phủ Hàn Quốc "hiện đang thực hiện phản ứng toàn diện sau khi nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất".

Tại Daegu và Gyeongsang Bắc, các cơ sở điều trị sẽ được mở rộng để xử lý các trường hợp nghi nhiễm và kiểm tra, chẩn đoán bệnh, Tổng thống Moon Jae-in nói.

Giáo phái Tân Thiên Địa trở thành ổ dịch lớn tại Hàn Quốc. 60% ca mắc Covid-19 hiện nay ở Hàn Quốc có liên quan tới các tín đồ của Tân Thiên Địa tại Daegu hoặc những người có liên hệ với họ.

Chiều 2/3, trong lần xuất hiện công khai đầu tiên, người đứng đầu của giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi vì nhiều thành viên của giáo phái nhiễm Covid-19 và cam kết hỗ trợ chính quyền ngăn chặn dịch. Cùng ngày, Hàn Quốc ra chỉ thị tất cả trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tiếp tục hoãn học kỳ mùa xuân thêm 2 tuần.

Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục từ bậc mẫu giáo đến trung học phổ thông Hàn Quốc sẽ bắt đầu năm học mới vào ngày 23/3. Lịch học sẽ được sắp xếp phụ thuộc vào tình hình phòng chống dịch từng khu vực.

Trong khi đó, Iran tiếp tục là “ổ dịch” ở Trung Đông, khi có thêm 12 người chết, 523 ca nhiễm Covid-19, đưa tổng số người thiệt mạng do nCoV ở Iran lên 66 trường hợp.

Tại cuộc họp báo ngày 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran Alireza Raisi cho biết, với 523 ca nhiễm mới được ghi nhận, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 1.501.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 là Tehran, Qom và Gilan. Hiện tại, có 291 người mác bệnh Civod-19 tại Iran đã hồi phục.

Đến nay, có nhiều quan chức cấp cao của Iran bị nhiễm virus corona chủng mới. Ngày 2/3, Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin về cái chết của Mohammad Mirmohammadi, 72 tuổi, thành viên của Hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran.

Trước đó, Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi cũng được xác nhận dương tính với Covid-19.

Video: Giáo chủ Tân Thiên Địa quỳ xin lỗi người dân Hàn Quốc

Kông Anh (Nguồn: Yonhap, Thestar)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục