• Zalo

Thế giới nóng lên vì Hội nghị Mỹ - Triều, Bình Nhưỡng vẫn bình tĩnh chưa đưa tin

Thế giới Thứ Ba, 12/06/2018 09:11:00 +07:00

Trong khi cả thế giới đang hướng sự chú ý về cuộc gặp lịch sử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Singapore, các cơ quan thông tấn của Triều Tiên vẫn bình tĩnh chưa công bố bất cứ tin tức nào về hội nghị.

Mặc dù truyền thông quốc tế đang rầm rộ đưa tin về cuộc gặp lịch sử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Singapore trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, như thường lệ, các cơ quan thông tấn của Triều Tiên vẫn chưa vội đăng tải tin tức về cuộc gặp này.

Trên trang chủ của Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, trong mục các bài viết về hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện chỉ mới cập nhật hình ảnh và tin tức về cuộc dạo phố đêm 11/6 của ông Kim Jong-un cùng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Singapore Vương Ất Khang.

Trong chuyến đi bộ này, ông Kim Jong-un tuyên bố ông có thể hiểu được về tiềm năng và sự phát triển của nền kinh tế Singapore trong chuyến đi bộ này, đồng thời nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết ông có ấn tượng rất tốt về đất nước Singapore.

kcna

Trang chủ của Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA hiện chưa cập nhật thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. (Ảnh chụp màn hình)

Trong suốt hàng thập kỷ kể từ sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc, Washington và Bình Nhưỡng gần như không có bất cứ cuộc hội đàm nào với nhau, chỉ trừ những cuộc đàm phán hạn chế về vấn đề các công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ hoặc một số vấn đề khác. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un từng nặng lời và thậm chí đe dọa chiến tranh, nhưng tại thời điểm hiện tại 2 nhà lãnh đạo này đang có cuộc hội đàm được cả thế giới mong chờ từ lâu.

Con đường dẫn đến hội nghị này đầy những chông gai, khi Triều Tiên dọa hủy hội nghị vì Mỹ và Hàn Quốc lại tập trận chung, còn Tổng thống Mỹ Doanld Trup tuyên bố rút lui khỏi hội nghhij này. Sau một số vụ tranh cãi vì bất đồng quan điểm, cuối cùng Bình Nhưỡng và Washington đều thống nhất tổ chức hội nghị được cả thế giới mong chờ này.

“Cả thế giới đang dõi theo hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ, và nhờ những nỗ lực chân thành của ngài, chúng tôi có thể hoàn tất được việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử này”, ông Kim Jong-un nói với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Video: Gặp gỡ riêng, ông Kim Jong-un và ông Donald Trump thảo luận gì?

>>> Đọc thêm: Những hình ảnh đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại hội đàm lịch sử

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục