Thế giới

Thất hứa, quan chức Mexico phải mặc váy hồng chấm bi diễu phố

Thứ Bảy, 03/08/2019 14:45:00 +07:00

Javier Jimenez và một đồng nghiệp bị người dân bắt đi diễu hành quanh thị trấn trong trang phục phụ nữ do không thực hiện cam kết tranh cử.

Javier Jimenez, người đứng đầu thị trấn San Andrés Puerto Rico, tỉnh Huixtán, bang Chiapas, miền nam Mexico, suốt nhiều ngày qua bị người dân trong vùng bắt phải đi diễu hành trong trang phục váy dài sẫm màu và một chiếc áo trắng thêu hoa dành cho phụ nữ. Một quan chức thị trấn khác là Luis Ton cũng bị bắt mặc váy hồng chấm bi diễu phố.

mexico'

Javier Jimenez, váy trắng, và Luis Ton, váy hồng chấm bi, bị bắt diễu phố trong trang phục phụ nữ. Ảnh: Twitter.

Truyền thông Mexico cho biết người dân thị trấn bức xúc với việc Jimenez đã không thực hiện được lời hứa khi tranh cử là chi ba triệu peso (158.000 USD) ngân sách để phát triển hệ thống nước sạch trong vùng. Họ cũng cáo buộc Luis Ton là "quan chức bất tài".

Trả lời phỏng vấn khi bị diễu phố trong trang phục phụ nữ, Jimenez bác bỏ cáo buộc, cho rằng ông đang cố thực hiện lời hứa của mình. Ông giải thích ngân sách thị trấn hiện không có tiền vì đã được chi tiêu cho rất nhiều việc khác.

Trong lúc ông nói, nhiều người dân đứng sau Jimenez giơ cao biểu ngữ chỉ trích ông thất hứa và cho rằng ông nên ngừng đưa ra những biện hộ dối trá.

Jimenez và Ton bị ép phải gây quỹ bằng cách xin tiền những người đi đường để phát triển hệ thống cung cấp nước. Hai người đã bị người dân "bắt giam" và ép diễu phố trong ít nhất 4 ngày.

Người dân đang yêu cầu mở cuộc điều tra liệu Jimenez có tham ô ba triệu peso tiền công quỹ. Jimenez khẳng định mình trong sạch và sẽ không phản đối việc mở cuộc điều tra.

Nhiều thị trấn ở bang Chiapas có truyền thống bắt người đứng đầu phải mặc váy diễu phố nếu không làm hài lòng cử tri. Các quan chức thường sẽ bị người dân dùng vũ lực buộc phải mặc trang phục phụ nữ.

Hồi tháng 5, người dân vùng Siltepec trong bang Chiapas đã lôi Thị trưởng Pedro Damian Gonzalez Arriaga khỏi văn phòng và trói ông vào một cột điện ở quảng trường thị trấn do không hoàn thành chức trách.

Nguồn: VnExpress
Động đất mạnh ở Indonesia: 1 người chết, hàng nghìn người đi sơ tán

12:45 03/08/2019

Trận động đất mạnh xảy ra ở khu vực đảo Sumatra và Java của Indonesia khiến ít nhất 1 người chết, 34 ngôi nhà bị phá hủy, hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Mỹ đề xuất vai trò hòa giải trong xung đột thương mại Nhật - Hàn

12:33 03/08/2019

Tại cuộc gặp 3 bên đại diện ngoại giao Mỹ-Hàn-Nhật ở Thái Lan, Ngoại trưởng Mỹ đề xuất vai trò hòa giải trong xung đột thương mại giữa hai đồng minh Đông Bắc Á.

Đức thu giữ gần 5 tấn cocaine trong container đậu nành

11:39 03/08/2019

Đức cho biết thu giữ gần 5 tấn cocaine trị giá hơn 1 tỷ USD, vận chuyển bằng container Uruguay tới Hamburg, vụ bắt giữ cocaine lớn nhất trong lịch sử nước này.

INF kết thúc, Mỹ lập tức tuyên bố kế hoạch phát triển tên lửa mới

11:25 03/08/2019

Lầu Năm Góc tuyên bố Mỹ dự định phát triển các tên lửa mặt đất thông thường trước đây bị cấm theo hiệp ước kiểm soát vũ khí INF.

ASEAN-Trung Quốc tiếp tục đàm phán COC vào tháng 10

11:04 03/08/2019

Các cuộc đàm phán về bản dự thảo thứ hai Bộ quy tắc ứng xử (COC) ở Biển Đông giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á dự kiến bắt đầu vào tháng 10.

Đề cử của ông Trump cho ghế giám đốc tình báo quốc gia rút lui sau 5 ngày

08:14 03/08/2019

Người được ông Trump đề cử làm giám đốc tình báo quốc gia chủ động rút lui sau khi gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ, cho rằng ông không phù hợp vị trí này.

Tư lệnh quân đội Thái Lan 'vạch mặt' những kẻ chủ mưu đứng sau 7 vụ nổ ở thủ đô

07:56 03/08/2019

Tổng tư lệnh quân đội cáo buộc nhóm người "với tư duy cũ kỹ", gây ra các vụ đánh bom ở Bangkok năm 2006, có thể đứng sau các vụ nổ trong thành phố hôm 2/8.

Truyền thông Triều Tiên đưa tin thử vũ khí mới lần thứ hai trong tuần

07:39 03/08/2019

Dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un Bình Nhưỡng thử nghiệm phóng một loạt tên lửa từ bệ phóng mới lần thứ hai trong tuần.

Mỹ áp thuế bổ sung: Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng 'chiến đấu'

07:21 03/08/2019

Tân phái viên Trung Quốc tại Liên hợp quốc ngày 2/8 gọi đòn đánh thuế của Mỹ là "phi lý" "vô trách nhiệm" và cảnh báo Bắc Kinh sẽ chiến đấu.

Australia-Mỹ-Nhật cùng lên án hành vi cản trở khai thác dầu khí ở Biển Đông

00:17 03/08/2019

Australia cùng với Mỹ và Nhật Bản bày tỏ quan ngại về các hoạt động cản trở khai thác dầu khí cũng như việc cải tạo đảo và triển khai vũ khí ở Biển Đông.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng