• Zalo

Siêu bão đổ bộ, hàng trăm chuyến bay bị hủy ở Hong Kong

Thế giới Thứ Tư, 23/08/2017 10:13:00 +07:00

Siêu bão Hato đổ bộ Hong Kong khiến hàng trăm chuyến bay trong ngày 23/8 bị hủy.

Ít nhất 320 chuyến bay tại Hong Kong dự định cất cánh trong khoảng thời gian từ 6-17h ngày 23/8 đã bị hủy. Bão Hato được dự đoán sẽ trở nên mạnh nhất vào thời điểm này và hàng trăm chuyến bay nội địa khác cũng có thể bị hoãn.

Các hãng hàng không bị ảnh hưởng là Singapore Airline, Cathay Pacific, Scoot và United.

hong-kong-bao-1

 Người dân chuẩn bị trước khi siêu bão đổ bộ. (Ảnh: SCMP)

Cơ quan quan sát khí tượng tại Hong Kong cho biết cơn bão đi qua khoảng 100 km của Hong Kong trong sáng 23/8 và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho khu vực.

Cảnh báo bao gồm gió mạnh, biển động, có thể có lũ lụt và mưa lớn. Chuyên gia cho biết bão Hato hoàn toàn đủ điều kiện để phát triển thành một cơn bão mạnh hơn.

Cơ quan quan sát cho biết thêm, trừ khi Hato di chuyển xa khỏi lục địa hoặc yếu đi, phòng quan sát sẽ xem xét đưa ra cảnh báo số 8, nghĩa là sức gió có thể lên đến 63 km/h hoặc hơn, gió có thể giật lên đến 180 km/h.

Bão Hato, trong tiếng Nhật nghĩa là chim bồ câu, được các cơ quan chức năng Trung Quốc đưa ra cảnh báo cao thứ hai về mưa bão và mưa lớn đổ xuống khu vực.

Cơ quan chức năng cho biết, cấu trúc của Hato vẫn còn tập trung và nguyên vẹn, với hướng đi trực tiếp đến bờ biển Guangdong.

Cơn bão lớn gần nhất gây hỗn loạn cho việc di chuyển ở Hong Kong là siêu bão Nida năm 2016, làm ảnh hưởng đến 1.000 chuyến bay.

Ngày 22/8, người dân Hong Kong đã cố gắng đến các siêu thị để mua thực phẩm và đồ dùng dự trữ. Trước khi bão Hato xảy ra, nhiệt độ tại Hong Kong đang ở mức rất cao, với kỉ lục 36,6 độ C tại Tsim Sha Tsui, mức cao nhất trong vòng 132 năm.

>>> Đọc thêm: Video: Siêu bão Megi cuốn bay tòa nhà ở Đài Loan

Phương Anh (Nguồn: Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục