• Zalo

Rơi máy bay ở Colombia: Thành viên phi hành đoàn tiết lộ lý do thoát chết thần kỳ

Thế giới Thứ Năm, 01/12/2016 07:36:00 +07:00

Nhờ tuân thủ quy tắc an toàn, Erwin Tumiri, một thành viên phi hành đoàn đã may mắn nằm trong 6 người sống sót sau tai nạn máy bay khiến 76 người thiệt mạng ở Colombia hôm 28/11 vừa qua.

Tumiri kể lại thời điểm chiếc máy bay bắt đầu lao xuống núi, tất cả mọi người đều tỏ ra hết sức hoảng sợ và liên tục hét lên sợ hãi.

Trong tình thế nguy cấp đó, anh cố gắng khắc chế nỗi sợ hãi của bản thân và làm theo các hướng dẫn an toàn với hi vọng có thể may mắn sống sót.

Plane-crash-football-team-Brazil-566565

Erwin Tumiri

"Tôi tự cứu lấy mình bằng cách đặt chiếc balo vào giữa hai chân và co người lại như tư thế của bào thai.", Tumiri kể lại với các nhân viên cứu hộ.

Một người sống sót khác là cô Ximena Suarez, nữ tiếp viên hàng không cho biết đén trên chiếc máy bay đã tắt khoảng 1 phút trước khi chiếc máy bay lao xuống ngọn núi gần Medellin, Colombia.

Nữ tiếp viên này cũng tiết lộ thêm rằng thời điểm trước khi chiếc máy lao xuống đất, cơ trưởng Miguel Murakami đã cầu cứu kiểm soát không lưu và xin được giúp đỡ.

Video: Nhà ngoại cảm Brazil tiên đoán máy bay rơi từ 8 tháng trước

"Chúng tôi đang lao xuống. Máy bay đã bị hết nhiên liệu. Làm ơn giúp chúng tôi. Chúng tôi đang ở độ cao 300m", ông hét lên.

Nhưng tất cả đã muộn, chỉ sau đó vài giây tất cả mọi liên lạc đã mất trước khi chiếc máy bay lao xuống núi cướp đi sinh mạng của 76 người.

Song Hy (Nguồn: Daily Star)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Cuba tổ chức lễ rước tro cốt lãnh tụ cách mạng Fidel Castro

Cuba tổ chức lễ rước tro cốt lãnh tụ cách mạng Fidel Castro

Sáng 30/11 (theo giờ Cuba, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam) đoàn xe tang mang tro cốt của vị lãnh tụ cách mạng Fidel Castro đã rời khỏi La Habana, bắt đầu chuyến đi khắp đất nước kéo dài 4 ngày, để đưa ông đến nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Santa Ifigenia, thành phố Santiago de Cuba.