Thế giới

Quân nhân Ukraine đánh chết người trong lúc say rượu

Thứ Hai, 08/04/2019 12:04:00 +07:00

Một nhóm quân nhân Ukraine có vũ trang và trong tình trạng say rượu đánh chết một người đàn ông lớn tuổi.

Đại diện cơ quan công an Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (một nước cộng hòa tự tuyên bố tại tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine), Trung tá Andrei Marochko nói với truyền thông, một nhóm quân nhân chính phủ Ukraine say xỉn đã đánh một người đàn ông lớn tuổi đến chết tại ngôi làng tiền tuyến Novotoshkovskoe ở vùng Lugansk.

Theo lời ông Marochko, người đàn ông lớn tuổi bị đánh đã từ chối đưa chiếc xe tay ga của mình cho các quân nhân Ukraine.

1

Binh sĩ Quân đội chính phủ Ukraine tại Donetsk. (Ảnh: AP)

Đại diện cơ quan công an cũng lưu ý rằng cuộc ẩu đả xảy ra ngay trước mắt người dân. Tuy nhiên, không ai dám đến giúp đỡ người đàn ông lớn tuổi, bởi tất cả những người xung quanh đều sợ phải lên tiếng chống đối các binh lính có vũ trang đang trong tình trạng say rượu.

Theo thông cáo của cơ quan công an Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk: “Nạn nhân đã bị đánh cho đến khi ông ta bất động. Sau đó, một người trong nhóm quân nhân này đã quay ra nói với những người chứng kiến rằng đây sẽ là tấm gương cho tất cả những người có ý chống lại họ”.

Những sự vụ như thế này thường xuyên xảy ra tại các nước cộng hòa tự xưng Lugansk và Donetsk. Quân đội chính phủ Ukraine thường xuyên có những hành động nhằm vào dân thường, cướp bóc và ẩu đả trong lúc say xỉn.

Vào tháng 4/2014, chính quyền Kiev đã triển khai một chiến dịch quân sự nhằm vào các nước cộng hòa Lugansk và Donetsk kể từ khi họ tuyên bố tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, hơn 10 nghìn người đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua. Vấn đề giải quyết tình hình ở Donbass vẫn đang tiếp tục được thảo luận, đặc biệt trong các cuộc họp tại Minsk của nhóm tiếp xúc "Bộ tứ" Normandy bao gồm đại diện Nga, Pháp, Đức và Ukraine. Kể từ tháng 9/2014, nhóm Normandy đã thông qua 3 văn kiện, trong đó xác định các bước để giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, bất chấp các thỏa thuận ngừng bắn, đụng độ vẫn liên tục diễn ra giữa lực lượng quân đội các nước cộng hòa tự xưng và quân đội chính phủ Ukraine.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tường Nguyễn
Trung Quốc sử dụng công nghệ nhận dạng, hạn chế công dân 'thiếu ý thức' đi du lịch

11:48 08/04/2019

Các nhà chức trách ngành du lịch ở Bắc Kinh đang xem xét lập một danh sách đen, hạn chế công dân thiếu ý thức đi du lịch.

'Châu Âu sẽ phải hứng thảm họa nếu Brexit và Ruxit diễn ra cùng lúc'

11:22 08/04/2019

Tổng thư ký Uỷ hội châu Âu Thorbjorn Jagland cho rằng sẽ là một thảm họa cho châu Âu nếu Brexit và "Ruxit" diễn ra cùng thời điểm.

Ukraine tuyên bố NATO có thể làm mọi thứ ở Biển Đen mà không cần quan tâm Nga

11:10 08/04/2019

Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố NATO sẽ không cần xin phép Nga về việc Liên minh này và Ukraine có thể làm gì ở Biển Đen.

Pakistan lo lắng sẽ bị Ấn Độ tấn công trong 2 tuần tới

08:12 08/04/2019

Ngoại trưởng Pakistan khẳng định một nguồn tin tình báo tin cậy của Islamabad tiết lộ quân đội Ấn Độ có thể sẽ tấn công Pakistan trong 2 tuần tới.

Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ từ chức

07:51 08/04/2019

Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen, người từng bảo vệ các chính sách chống người nhập cư của Tổng thống Donald Trump, từ chức ngày 7/4.

Video: Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người vừa được giải cứu rơi luôn xuống biển

10:50 08/04/2019

Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.

Chiến sự Libya diễn ra ác liệt, quốc tế kêu gọi giảm căng thẳng

15:34 07/04/2019

Nguy cơ một cuộc nội chiến toàn diện đang diễn ra tại Libya khiến quốc tế lo ngại, kêu gọi các bên kiềm chế và đối thoại để giải quyết khủng hoảng.

Người Nga muốn thay đổi Công ước Montreux để đối phó với NATO

15:59 07/04/2019

Chuyên gia quân sự Nga đề nghị Matxcơva nên đáp trả thách thức từ các tàu NATO bằng cách kêu gọi sửa đổi Công ước Montreux.

Triều Tiên bất ngờ cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải lãnh hậu quả thảm khốc

07:27 08/04/2019

Truyền thông Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc nên nghĩ tới việc sẽ phải lãnh các hậu quả thảm khốc tiềm tàng khi triển khai tiêm kích thế hệ 5 F-35A do Mỹ sản xuất.

Giao tranh ác liệt ở thủ đô Libya

07:50 08/04/2019

Giao tranh ác liệt giữa Quân đội quốc gia Libya và lực lượng của Chính phủ lâm thời Libya diễn ra ác liệt và bước sang ngày thứ 4 liên tiếp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng