• Zalo

Qatar: Hai máy bay quân sự đâm nhau khi huấn luyện

Thế giới Thứ Tư, 10/07/2019 17:22:00 +07:00

Hai máy bay va chạm trong khi huấn luyện, các phi công may mắn sống sót nhờ bật kịp ghế phóng - theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Qatar.

Kênh truyền hình Al Arabiya của Ả-rập Xê-út, dẫn lời thông cáo của Bộ Quốc phòng Qatar, cho biết hai máy bay huấn luyện của Không quân nước này đã có vụ va chạm trên bầu trời.

Theo thông cáo, vụ va chạm xảy ra trong quá trình bay huấn luyện, các phi công may mắn thoát nạn nhờ bật kịp ghế phóng. Ngoài ra, nguyên nhân cụ thể và thời gian chính xác xảy ra vụ việc không được đề cập đến trong bản thông cáo này.

1

Các phi công may mắn sống sót nhờ bật kịp ghế phóng. (Ảnh: pravda.ru)

Cuối tháng 6 vừa qua, trong một buổi thao tập của Không quân Đức, hai chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter bất ngờ va chạm với nhau. Kết quả vụ va chạm khiến một phi công thiệt mạng. Khi đó, có tổng cộng 3 chiếc máy bay tham gia vào các bài tập không chiến.

Video: Không quân Qatar tiến hành tập trận.

Trước đó, vào ngày 3/7, chiếc máy bay tấn công A-10C Thunderbolt của Không quân Mỹ, cũng trong thời gian thao tập, va chạm với chim ở trên không và đánh rơi 3 quả bom huấn luyện BDU-33 gần ngôi làng Suwannee Springs ở bắc Florida. Quân đội nước này phải phát đi cảnh báo người dân không nên đến gần những quả bom này nếu phát hiện thấy.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục