• Zalo

Phu nhân Tổng thống Trump học nấu ăn và thư họa ở Bắc Kinh

Thế giới Thứ Năm, 09/11/2017 17:18:00 +07:00

Học sinh tại một trường tiểu học ở Bắc Kinh chào đón đệ nhất phu nhân Mỹ với những tác phẩm thư họa, ẩm thực và nghệ thuật mang đậm màu sắc truyền thống của Trung Quốc.

10

Hôm 9/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện đến thăm Tiểu học Banchang, Bắc Kinh. Sự kiện này là một hoạt động nằm trong chuyến thăm của vợ chồng tổng thống Mỹ tới Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

2_1

Bà Bành tự tin thể hiện tài vẽ tranh, trong khi đệ nhất phu nhân Mỹ tỏ ra lạ lẫm khi sử dụng bút vẽ và cần một chút trợ giúp từ các bạn học sinh tại trường Banchang. Truyền thông Mỹ nhận định bà Melania đã rất tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu về truyền thống Á Đông trong suốt chuyến thăm châu Á lần này. (Ảnh: Getty)

4_1 3

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung và món quà thư pháp do các bạn học sinh viết tặng. Bà Melania tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Trung Quốc hôm 8/11. Tại đây, bà đã cùng ông Trump đi thăm Tử Cấm Thành, uống trà truyền thống Trung Quốc và xem biểu diễn kinh kịch. (Ảnh: Getty)

3_1 4

Bà Bành Lệ Viện và bà Melania Trump luôn tươi cười suốt chuyến thăm. (Ảnh: Getty)

5_1 5

Bà Melania và bà Bành tham gia một lớp học nấu ăn truyền thống. Tại đây, các học sinh trổ tài làm bánh trôi, há cảo và một số đồ ăn nhẹ khác. Hồi tháng 4, phu nhân của hai nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới từng cùng nhau tới thăm một trường trung học tại Florida. Reuters mô tả hai đệ nhất phu nhân tỏ ra "rất thân tình". (Ảnh: Getty)

7_1 6

Học sinh tại một lớp thời trang trổ tài trước sự chứng kiến của phu nhân Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

6_1 7

Sau chuyến thăm trường Banchang, đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Trump gặp gỡ các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, trước khi tham dự buổi quốc yến do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức. (Ảnh: Getty)

8_1 8

Bà Melania và bà Bành xem buổi biểu diễn văn nghệ do học sinh Tiểu học Banchang tổ chức. Trung Quốc là điểm dừng chân thứ 3 của vợ chồng tổng thống Mỹ trong chuyến công du châu Á lần này. Trước đó, đệ nhất phu nhân Mỹ đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu với học sinh tại Hàn Quốc và Nhật Bản. (Ảnh: Getty)

9 9

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Trung chụp ảnh kỷ niệm với các học sinh tham gia buổi biểu diễn. Sau khi rời Trung Quốc, bà Melania Trump sẽ về Mỹ trong khi Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục chuyến công du châu Á với các điểm đến là Việt Nam và Philippines. (Ảnh: Getty)

>>> Đọc thêm: Chủ tịch Tập Cận Bình 'cười tít mắt', gật đầu lia lịa khi xem cháu ngoại ông Trump hát

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục