• Zalo

Philippines: Nổ tại trung tâm thương mại, hơn 20 người thương vong

Thế giới Thứ Hai, 31/12/2018 19:09:00 +07:00

Chiều 31/12, một vụ nổ đã xảy ra gần lối vào của một trung tâm thương mại lớn ở thành phố Cotabato, miền Nam Philippines, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ xảy ra trước cửa một trung tâm mua sắm khi hàng trăm người đang tụ tập tại đây chuẩn bị lễ đón năm mới. Cảnh sát cũng cho biết, một người đàn ông đã bỏ lại một hộp nhỏ ngay tại khu vực này trước khi vụ nổ xảy ra. Sau vụ nổ, đội xử lý bom đã đến hiện trường.

bom

 Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: The National)

Những nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Đơn vị rà phá bom ngay lập tức cũng đã có mặt tại hiện trường.  

Trong khi đó, quân đội Philippines đang điều tra vụ việc và tìm cách xác định loại chất nổ tự tạo được sử dụng trong vụ tấn công này.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy thiết bị này có thiết kế tương tự thiết bị nổ mà phiến quân Hồi giáo địa phương - lực lượng tuyên bố trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) từng sử dụng trong các vụ tấn công trước đây.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

>>> Đọc thêm: Nổ gas trong chung cư ở Nga: 4 người chết, 68 người chưa được tìm thấy

Vũ Anh Tuấn/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ai Cập dồn tổng lực truy quét, tiêu diệt 40 tên khủng bố

Ai Cập dồn tổng lực truy quét, tiêu diệt 40 tên khủng bố

Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo cảnh sát nước này tiêu diệt 40 phần tử khủng bố trong các cuộc đột kích riêng rẽ sáng sớm 29/12 (theo giờ địa phương), một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại tỉnh Giza.