• Zalo

Phát hiện quái thú bên hồ nước ở Canada

Thế giới Thứ Sáu, 21/05/2010 03:46:00 +07:00

(VTC News)- Những hình ảnh được chụp bởi các y tá hiện nay đã được đăng trên một trang web địa phương...

(VTC News)- Một sinh vật kỳ lạ với cơ thể chỉ nhỏ bằng một chú chó mang bộ lông dài màu nâu nhưng lại bị hói ở phần đầu và chân đột nhiên xuất hiện bên hồ nước trong một thị trấn nhỏ của Canada, các phương tiện truyền thông cho biết.

Sinh vật kỳ lạ xuất hiện ở Canada.
Con vật kỳ dị này được phát hiện bởi hai y tá tại thị trấn Kitchenuhmaykoosib ở Ontario, Canada. 

Con vật kỳ dị này được phát hiện bởi hai y tá tại thị trấn Kitchenuhmaykoosib ở Ontario, Canada, trong khi họ đang đi dạo bên hồ nước cùng với chú chó của mình vào một ngày đầu tháng 5.

Hai cô y tá này thấy chú chó kéo một con vật đã chết từ hồ nước lên. Khi đến gần họ mới thấy đây là một con vật vô cùng kì dị. Cơ thể nó chỉ nhỏ như một chú chó với bộ lông màu nâu dài và cứng. Tuy vậy, phần đầu và 4 chân của con vật này lại hoàn toàn trơ trụi để lộ da làn da mịn như da của con người.

Họ đã kịp thời chụp vài tấm ảnh về con vật này làm bằng chứng rồi để nó lại bên bờ hồ. Khi hay tin về sự xuất hiện của con vật kỳ lạ, các nhà khoa học và chức trách địa phương đã lập tức kéo đến bờ hồ để tìm kiếm thi thể nhưng rất tiếc là xác của con quái thú này đã biến mất.

Những hình ảnh được chụp bởi các y tá hiện nay đã được đăng trên một trang web địa phương và rất nhiều nhà khoa học đang cố nghiên cứu và tìm hiểu xem nó thực ra là loài động vật gì.

Nhiều người cho rằng con vật có thể là một "quái vật Montauk mới" - do sự tương đồng giữa các bức ảnh mà người ta đã từng chụp được về một con quái thú tại Montauk, New York, trong năm 2008.  
Con vật đã trôi dạt vào khu vực Montauk, ven biển Long Island của New York. Nó trông gần giống một con chó nhưng không có lông, mình da, răng chắc và có vẻ như có mỏ. 

Nhiều người cho rằng con vật có thể là một "quái vật Montauk mới" - do sự tương đồng giữa các bức ảnh mà người ta đã từng chụp được về một con quái thú tại Montauk, New York, trong năm 2008. Sáng ngày 30/7/2008, một tờ báo của Mỹ đưa tin một sinh vật bí hiểm đã trôi dạt vào khu vực Montauk, ven biển Long Island của New York. Nó trông gần giống một con chó nhưng không có lông, mình da, răng chắc và có vẻ như có mỏ.

Kể từ khi đó, “quái vật Montauk” đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi của thế giới blog và được giới truyền thông Mỹ "chăm sóc" rất kỹ. Trong khi đó, các chuyên gia về động vật lại có nhiều ý kiến không thống nhất về con vật lạ này. Người thì nói đó là một con chó, người thì bảo là gấu trúc, thậm chí còn có giả thuyết đó là một con rùa biển không mai.

Một bức ảnh về “quái vật Montauk” đã xuất hiện trên trang trang web buôn chuyện nổi tiếng ở New York Gawker dưới hàng tít “Quái vật chết trôi dạt vào Montauk”. Câu chuyện nhanh chóng được nhiều tờ báo và các kênh truyền hình Mỹ, trong đó có Fox News và CNN, đưa tin.

Hoài Thư (Theo Xinhua)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục