• Zalo

Pháp lần đầu lên tiếng sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria

Thế giới Thứ Sáu, 21/12/2018 16:29:00 +07:00

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho rằng tuyên bố rút quân khỏi Syria là một “quyết định hết sức nặng nề” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn trước báo chí, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng Mỹ đã chiến thắng trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Bà Parly cho rằng, quyết định rút quân của Nhà lãnh đạo Mỹ là hết sức nặng nề, song khẳng định quyết định này phải được hoàn thành.

phap-my

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly và người đồng cấp Mỹ James Mattis. (Ảnh: Getty)

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với người đồng cấp Mỹ James Mattis, ca ngợi ông là một “người lính vĩ đại”, là một đối tác của bà trong mọi vấn đề.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly được đưa ra chỉ sau 1 ngày khi ông Mattis nộp đơn từ chức do những bất đồng quan điểm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Quốc phòng từ chức ngay sau khi Mỹ rút khỏi Syria: 'Giọt nước tràn ly'

Đình Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Quốc phòng từ chức ngay sau khi Mỹ rút khỏi Syria: 'Giọt nước tràn ly'

Bộ trưởng Quốc phòng từ chức ngay sau khi Mỹ rút khỏi Syria: 'Giọt nước tràn ly'

Quyết định từ chức của ông James Mattis đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ thông báo bắt đầu tiến trình rút quân ra khỏi Xyri được xem là “ giọt nước làm tràn ly” sau những nỗ lực hơn hai năm qua của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, cố trung hòa những thay đổi trong chính sách ngoại giao của Tổng thống Mỹ với các đồng minh.

Biểu tình Áo vàng bùng phát ở Canada

Biểu tình Áo vàng bùng phát ở Canada

Bất bình và giận dữ với chính sách tăng thuế carbon và tị nạn tự do của chính phủ, người biểu tình Canada lập các hội nhóm lấy biểu tượng "Áo khoác vàng" của Pháp để phản đối.