• Zalo

Phản đối Đài Loan diễn tập trên biển khu vực Trường Sa

Thế giới Thứ Ba, 29/11/2016 20:49:00 +07:00

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan không để tái diễn các cuộc diễn tập trên biển tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

le-hai-binh-bng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. 

Ngày 29/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28/11/2016, phía Đài Loan tiến hành diễn tập trên biển tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

“Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc Đài Loan tổ chức cuộc diễn tập trên biển mang tên “Nam Viện số 1” tại khu vực Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan không để tái diễn các hành động tương tự”.

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thái Lan chính thức có nhà vua mới

Thái Lan chính thức có nhà vua mới

Sau hai tháng để trống ngai vàng, Hoàng thái tử Vajiralongkorn, 64 tuổi, chính thức kế vị vua cha Bhumibul đã băng hà nhưng lễ đăng cơ sẽ diễn ra vào năm tới, sau khi thi hài Vua Bhumibol được hỏa táng.