Thế giới

Ông Trump úp mở việc đưa Huawei, ZTE vào thỏa thuận thương mại

Thứ Bảy, 23/02/2019 17:05:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể đưa các công ty viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE vào trong thỏa thuận thương mại đang được đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Huawei và giám đốc tài chính của hãng này vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran bằng cách kinh doanh "chui" thông qua một công ty con.

Mỹ đang tìm cách dẫn độ bà Meng Wan Zhou, giám đốc tài chính của Huawei, đang bị phía Canada giữ.

Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Trong một trường hợp khác, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc ăn cắp công nghệ robot từ hãng viễn thông T-Mobile. Tuy nhiên, Huawei cho biết đã giải quyết tranh chấp công nghệ với T-Mobile vào năm 2017.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump nói các quan chức Mỹ hiện không thảo luận về việc gỡ bỏ trừng phạt chống lại Huawei.

Năm ngoái, ZTE đã bị chính quyền Mỹ cấm giao dịch mua bán thành phần công nghệ thiết yếu với các công ty Mỹ, khiến hãng tê liệt hoạt động kinh doanh.

ZTE đã nối lại hoạt động kinh doanh bình thường sau khi trả tới 1,4 tỷ USD tiền phạt và thay thế toàn bộ hội đồng quản trị.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Vietnam+
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ cùng dùng bữa tại Hà Nội

17:01 23/02/2019

Một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ cho biết trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, hai nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội gặp nhau, cùng dùng bữa và tham gia vào các cuộc họp mở rộng của các phái đoàn hai nước.

Tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hà Nội học hỏi được gì từ Singapore?

16:38 23/02/2019

Hà Nội có thể học hỏi Singpore những kinh nghiệm trong cách xử lý các vấn đề an ninh, giao thức ngoại giao, truyền thông khi đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Nga lên tiếng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

11:18 23/02/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Matxcơva sẵn sàng đóng góp vào việc thiết lập quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington, đồng thời chúc hội nghị Mỹ - Triều tại Hà Nội thành công tốt đẹp.

Chuyên gia Trung Quốc: Thượng đỉnh Mỹ-Triều khẳng định vị thế của Việt Nam

11:15 23/02/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tổ chức ở Việt Nam mang ý nghĩa thực tế vô cùng quan trọng.

Cựu quan chức CIA: Lãnh đạo Kim Jong-un nói dự định từ bỏ hạt nhân vì các con

12:06 23/02/2019

Nhà lãnh đạo Triều Tiên từng Kim Jong-un nói với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng ông dự định từ bỏ chương trình hạt nhân vì các con của mình, một cựu quan chức chính quyền Mỹ tiết lộ.

Chủ tịch Kim Jong-un sắp thăm chính thức Việt Nam

12:18 23/02/2019

Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Trung Quốc tăng cường an ninh tại thị trấn giáp Triều Tiên trước thượng đỉnh Trump - Kim

08:06 23/02/2019

Thị trấn Đan Đông, nơi có cầu đường sắt nối Trung Quốc với Triều Tiên, được thắt chặt an ninh khi thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp diễn ra.

Bản sao Kim Jong-un và Trump tiết lộ định chơi golf và ăn đặc sản Hà Nội

08:18 23/02/2019

Bản sao của Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự định sẽ chơi golf và thưởng thức một vài đặc sản của Hà Nội trong chuyến thăm tới Việt Nam lần này.

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ duy trì 400 binh sỹ ở Syria

08:06 23/02/2019

Ông Trump đã quyết định duy trì khoảng 400 binh sỹ Mỹ ở Syria, được chia đều tới một khu an toàn ở biên giới phía Đông Bắc (giáp Thổ Nhĩ Kỳ) và căn cứ at-Tanf (giáp Iraq và Jordan)

Đặc phái viên Triều Tiên - Mỹ đàm phán suốt hơn 5 tiếng đồng hồ

10:36 23/02/2019

Ngày 22/2, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol và đặc phái viên Mỹ Stephen Biegen có cuộc đàm phán bổ sung kéo dài 5 tiếng đồng hồ về các chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng