Thế giới

Ông Tập Cận Bình kêu gọi chuẩn bị tinh thần đấu tranh trường kỳ chống lại nhiều mối đe dọa

Thứ Tư, 04/09/2019 12:30:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi quan chức giữ vững tinh thần chuẩn bị cho một cuộc trường kỳ đấu tranh chống lại nhiều mối đe dọa.

Tân Hoa xã dẫn lại lời Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu trong buổi khai mạc khóa đào tạo cán bộ đảng trẻ tại Bắc Kinh hôm 3/9 nhấn mạnh các quan chức cần thể hiện tinh thần đấu tranh vượt qua các thử thách từ lo ngại về an ninh cho tới rủi ro về tài chính.

"Cuộc đấu tranh mà chúng ta đang phải đối mặt không phải là ngắn hạn mà dài hạn", ông Tập nói, nhấn mạnh quá trình này có thể sẽ kéo dài tới ít nhất là năm 2049, thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập CHND Trung Hoa.

tap

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định sự cần thiết của việc duy trì ổn định chính trị khi nền kinh tế có dấu hiệu chững lại, kêu gọi "kiên quyết đấu tranh" trong bối cảnh Bắc Kinh phải đối mặt với hàng loạt thách thức trên nhiều lĩnh vực.

"Hiện tại và trong tương lai, sự phát triển của Trung Quốc đang bước vào giai đoạn mà nhiều rủi ro và thách thức xuất hiện cùng nhau. Các thách thức này sẽ chỉ trở nên phức tạp hơn", ông Tập nhấn mạnh.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống và nước Mỹ ngày càng trở nên cứng rắn hơn cuộc đối đầu thương mại, công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới bước sang năm thứ 2.

Số liệu Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hồi giữa tháng 7 cho thấy, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,2% trong quý II/2019, mức thấp nhất trong 27 năm qua do các tác động của cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Nền kinh tế thứ 2 thế giới cũng vừa hứng chịu đợt áp thuế mới của Tổng thống Trump với 112 tỷ USD hàng hóa của nước này. Động thái mới nhất của Tổng thống Trump nằm trong nỗ lực của Mỹ buộc Trung Quốc phải đưa ra các nhượng bộ về thương mại, công nghệ và tiếp cận kinh tế.

Bên cạnh việc dàn sức đối phó với Mỹ, Trung Quốc cũng đang phải đau đầu trước các diễn biến mới về cuộc biểu tình ở Hong Kong cũng như sự ủng hộ của Mỹ với Đài Loan.

Song Hy
Tập trận hải quân Mỹ - ASEAN: Washington nhấn mạnh đảm bảo Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở

11:49 04/09/2019

Mỹ sẵn sàng sát cánh với tất cả các quốc gia có chung sự tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế nhằm đảm bảo một Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Video: Dân Bahamas lái xuồng tốc độ, lướt băng băng trên phố ngập nước

10:05 04/09/2019

Người đàn ông Bahamas lái xuồng tốc độ lướt băng băng trên con đường ngập nước sau khi siêu bão Dorian quét qua đảo quốc này.

Ảnh vệ tinh cho thấy độ tàn phá khủng khiếp của 'siêu bão quái vật' Dorian

08:59 04/09/2019

Ảnh vệ tinh của NASA cho thấy đảo Grand Bahama thuộc đảo quốc Bahamas bị siêu bão quái vật nhấn chìm trong biển nước.

EU sẽ tuyên bố Brexit không thỏa thuận là 'thảm họa tự nhiên'

08:13 04/09/2019

Lãnh đạo EU ngày 3/9 kêu gọi chi 544 triệu bảng Anh từ một quỹ khẩn cấp cho bão và động đất khi tuyên bố Brexit có thể là một "thảm họa lớn".

Tổng thống Trump cảnh báo thảm kịch tồi tệ với Trung Quốc nếu ông đắc cử

07:38 04/09/2019

Tổng thống Trump cảnh báo ông sẽ trở nên cứng rắn hơn với Bắc Kinh trong nhiệm kỳ thứ 2 nếu các cuộc đàm phán thương mại kéo dài mà không đi tới thỏa thuận.

Dư luận Philippines cảnh báo hệ lụy với Biển Đông từ cách hành xử của ông Duterte

07:29 04/09/2019

Các chuyên gia cho rằng chính sách thân thiện với Trung Quốc của Tổng thống Philippines đang tạo ra những hệ lụy xấu cho tương lai khu vực.

Dòng tweet 'đánh đố' của Tổng thống Trump

07:01 04/09/2019

Tổng thống Trump cho biết Brazil đồng ý gia hạn và tăng hạn ngạch nhập khẩu ethanol miễn thuế với Mỹ, nhưng bỏ ngỏ lý do dẫn tới quyết định này của Brasilia.

Hai máy bay Nga đâm nhau trên đường băng tại Matxcơva

22:15 03/09/2019

Hai máy bay Nga đã đâm vào nhau ngay trên đường băng sân bay Sheremetyevo ở Thủ đô Matxcơva.

Trung Quốc lần đầu công bố Sách Trắng về an toàn hạt nhân

17:39 03/09/2019

Hôm nay (3/9), Văn phòng báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc đã công bố Sách Trắng với tựa đề “An toàn hạt nhân của Trung Quốc”.

Video: Xem tàu chiến Nga phóng tên lửa trong cuộc diễn tập mô phỏng trận hải chiến lớn

17:07 03/09/2019

Tàu chiến và máy bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia mô phỏng một trận hải chiến quy mô lớn ở Biển Okhotsk.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng