Thế giới

Ông Lý Hiển Long yêu cầu tờ báo gỡ bài viết mang tính 'phỉ báng'

Thứ Hai, 02/09/2019 15:53:00 +07:00

Đại diện của ông Lý gửi thư yêu cầu tờ The Online Citizen gỡ bài viết cáo buộc những điều sai sự thật và bôi nhọ Thủ tướng Singapore.

Người phát ngôn của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã gửi thư tới trang tin kinh tế - chính trị The Online Citizen (Singapore), yêu cầu trang này gỡ bỏ một bài viết chứa những cáo buộc “sai sự thật”, “bôi nhọ”, đồng thời đăng lời xin lỗi.

Trong thư, bà Chang Li Lin phê phán bài viết có tựa đề “Vợ Thủ tướng Lý, bà Hà Tinh, chia sẻ bài viết về cắt đứt quan hệ với gia đình một cách kỳ lạ”.

Bà Chang cho rằng bài viết có chứa những lời đả kích nhân cách Thủ tướng Lý một cách đầy xúc phạm, theo trang tin TODAY (Singapore).

Bà Chang nói thêm bài viết và post chia sẻ trên facebook của The Online Citizen đã nhắc lại những “cáo buộc sai sự thật” về thủ tướng từ em gái ông, bà Lý Vỹ Linh.

lee

Bài viết tiêu đề “Vợ Thủ tướng Lý, bà Hà Tinh, chia sẻ bài viết về cắt đứt quan hệ với gia đình một cách kỳ lạ” đăng trên trang The Online Citizen. Ảnh: TODAY.

Thủ tướng Lý đã yêu cầu ông Xu, Tổng biên tập The Online Citizen, gỡ bỏ các nội dung trên và đăng “lời xin lỗi đầy đủ, vô điều kiện” trước ngày 4/9, hoặc chịu hậu quả về pháp lý. Ông cũng yêu cầu ông Xu không đăng các bài tương tự trong tương lai.

Bài viết nói trên đã không còn truy cập được trên trang The Online Citizen.

Cáo buộc của The Online Citizen cho biết ông Lý đã lừa dối cha mình, nhà sáng lập Singapore Lý Quang Diệu, khiến ông nghĩ rằng chính phủ đã đưa ngôi nhà 38 đường Oxley, nơi ông Lý Quang Diệu sống phần lớn cuộc đời, vào diện di sản. Và như vậy, mong muốn phá hủy ngôi nhà của ông Lý Quang Diệu sẽ khó thực hiện.

Theo cáo buộc, Thủ tướng Lý Hiển Long đã khiến ông Lý Quang Diệu phải cân nhắc các phương án khác và thay đổi di chúc để giao lại ngôi nhà cho thủ tướng. Bà Chang đã gọi những cáo buộc trên, vốn cũng là quan điểm của các em trai và em gái của thủ tướng, là “hoàn toàn không có cơ sở”.

lee1

Thủ tướng Lý Hiển Long cùng vợ Hà Tinh. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Bà Chang cũng phủ nhận các cáo buộc khác trong bài viết của The Online Citizen, bao gồm việc ông Lý Quang Diệu đã bỏ tên thủ tướng trong vai trò người thực hiện di chúc (executor) và người được ủy thác (trustee), sau khi phát hiện cuối năm 2013 rằng ngôi nhà của ông thực tế không bị đưa vào diện di sản.

Các người em của Thủ tướng Lý là ông Lý Hiển Dương, một doanh nhân, và bác sĩ Lý Vỹ Linh đã tranh chấp gay gắt và công khai với anh trai cả Lý Hiển Long về quyền định đoạt ngôi nhà 38 đường Oxley.

Ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vỹ Linh cáo buộc ông Lý Hiển Long cản trở việc thực thi nguyện vọng của cha trong di chúc là phá hủy ngôi nhà.

Họ cáo buộc thủ tướng muốn biến ngôi nhà thành đài tưởng niệm ông Lý Quang Diệu, từ đó gia tăng ảnh hưởng chính trị và duy trì quyền lực.

lee2 3

Anh em họ Lý tranh chấp quyền định đoạt số phận ngôi nhà 38 đường Oxley, nơi ông Lý Quang Diệu sống phần lớn cuộc đời. Ảnh: Straits Times.

Nguồn: Zing News
Ký ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh của con gái nguyên Chủ tịch Trung Quốc

13:00 02/09/2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vô cùng gần gũi, Người đã suốt đời phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Nhật Bản lên kế hoạch lập đơn vị cảnh sát cho các hòn đảo tranh chấp với Trung Quốc

12:05 02/09/2019

Nhật Bản có kế hoạch thành lập một đơn vị cảnh sát mới phụ trách các hòn đảo đang tranh chấp với Trung Quốc, động thái có thể tăng áp lực với nước láng giềng.

Xác định danh tính nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu tại Texas

11:21 02/09/2019

Ngày 1/9, cảnh sát Mỹ đã xác định Seth Aaron Ator, 36 tuổi là nghi phạm thực hiện vụ xả súng trên một số đoạn đường nối thành phố Midland và Odessa.

Video: Siêu bão Dorian đổ bộ Mỹ với sức mạnh kỷ lục

07:30 02/09/2019

Những hình ảnh ghi lại sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Dorian khi đổ bộ Bahamas với sức gió lên đến 300 km/h, làm đổ nhà, bật gốc cây cối và phá hủy xe cộ.

Ông Trump muốn mua Greenland để kiềm chế Trung Quốc ở Bắc Cực?

07:23 02/09/2019

Đề xuất của ông Trump được cho là tín hiệu gửi tới Trung Quốc rằng, Mỹ coi Greenland là vùng chiến lược đặc quyền cho “đấu trường” Bắc Cực.

Mỹ, Trung Quốc khởi động vòng thuế quan mới trong thương chiến

07:20 02/09/2019

Mỹ bắt đầu áp thuế 15% đối với nhiều loại hàng hóa Trung Quốc vào Chủ nhật (1/9), khi Trung Quốc bắt đầu áp thuế mới đối với dầu thô Mỹ.

Báo Mỹ: Hải quân Mỹ chưa sẵn sàng cho đối đầu toàn cầu

06:03 02/09/2019

Mặc dù là lực lượng hải quân lớn nhất thế giới, nhưng Hải quân Mỹ vẫn khó có thể đảm bảo được chiến thắng cho Washington trong các chiến sự quy mô lớn.

Bão Dorian: Nước Mỹ khốn khổ vì các nhà khí tượng học ‘rởm’

23:55 01/09/2019

Những diễn biến bất thường của cơn bão, cộng với sự gia tăng số lượng các nhà khí tượng học nghiệp dư đang khiến nước Mỹ phải khốn khổ vì các dự báo sai lệch.

Rơi máy bay xuống khu nghỉ dưỡng và phát nổ: Bảy người thiệt mạng

20:19 01/09/2019

Giới chức địa phương ngày 1/9 cho biết máy bay nhỏ chở theo 8 người rơi xuống khu nghỉ dưỡng ở phía Nam thủ đô Manila của Philippines và phát nổ.

Ba Lan sẽ yêu cầu Đức bồi thường chiến tranh hàng trăm tỷ USD

18:26 01/09/2019

Ngay sau khi nhận được báo cáo cuối cùng của Ủy ban Quốc hội, Chính phủ Ba Lan sẽ yêu cầu Đức bồi thường cho những thiệt hại gây ra trong chiến tranh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng