Thế giới

Ông Kim Jong-un đi đâu trước khi gặp ông Moon Jae-in tại Bàn Môn Điếm?

Chủ Nhật, 27/05/2018 07:45:00 +07:00

KCNA cho biết trước khi tới Bàn Môn Điếm gặp ông Moon Jae-in, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thị sát dự án xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA ngày 26/5 đăng tải hình ảnh về chuyến thị sát dự án xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Công trình này do lực lượng công binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) chịu trách nhiệm xây dựng.

Cùng ngày, ông Kim Jong-un có cuộc gặp gỡ với người đứng đầu Hàn Quốc Moon Jae-in. Thông tin về cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo được cho là khá bất ngờ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ tuyên bố huỷ bỏ đàm phán với Triều Tiên.

Tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nam-Bắc Triều Tiên đã được chuẩn bị từ lâu, nhằm thảo luận về việc thực hiện các điều khoản trong Tuyên bố chung Bàn Môn Điếm được hai bên thống nhất tại hội nghị liên Triều hôm 27/4.

1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thị sát tới dự án xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma, theo KCNA. (Ảnh: KCNA)

3 3

Tiếp đón ông Kim Jong-un có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Đại tướng Kim Su-gil; Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phụ trách Công tác Tổ chức , Thượng tướng Son Chol-ju; Chỉ huy lực lượng chịu trách nhiệm xây dựng khu vực nghỉ dưỡng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Triều Tiên, Trung ướng Kim Jong-Gwan. (Ảnh: KCNA)

4 3

Các công trình xây dựng tại Triều Tiên, trong đó có khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan-Kalma, đều do lực lượng công binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên phụ trách. (Ảnh: KCNA)

5 5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khen ngợi những người tham gia xây dựng công trình cũng như nỗ lực của họ để đạt được khối lượng lớn công việc chỉ trong vài tháng. (Ảnh: KCNA)

6 5

Ông Kim Jong-un ca ngợi những người tham gia xây dựng khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang tạo ra phép màu có thật trên mảnh đất này. (Ảnh: KCNA)

7 7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh về đóng góp của ngành sản xuất vật liệu xây dựng và các đơn vị liên quan khác của Triều Tiên đối với dự án xây dựng quy mô lớn này. (Ảnh: KCNA)

13 7

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

14 9

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

16 9

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

15 13

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

8 11

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

12 11

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng Wonsan-Kalma đang được xây dựng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

>>> Đọc thêm: Chủ tịch Kim Jong-un bất ngờ gặp Tổng thống Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguyễn Tiến
Triều Tiên liên tục đổi giọng: Ông Kim đổi ý hay giằng co nội bộ?

16:26 26/05/2018

Những thông điệp mâu thuẫn từ Triều Tiên khiến Trump hủy cuộc gặp tháng 6 có thể phản ánh chia rẽ trong chính quyền Bình Nhưỡng hoặc nỗ lực của Kim Jong Un nhằm xoa dịu bất đồng.

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây không vượt lằn ranh đỏ trong quan hệ với Nga

16:10 26/05/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên vượt qua lằn ranh đỏ trong quan hệ với Nga.

Con gái cựu điệp viên Nga lần đầu xuất hiện sau khi bị đầu độc, Tổng thống Putin lên tiếng

10:29 26/05/2018

Tổng thống Putin khẳng định cáo buộc của Anh rằng Matxcơva sử dụng một chất độc hóa học cấp độ quân sự để đầu độc cha con cựu điệp viên Nga cần phải đặt dấu hỏi nếu nhìn vào quá trình hồi phục của các nạn nhân.

Kyodo: Cuộc gặp Trump - Kim nguy cơ đổ bể là do Trung Quốc

10:32 26/05/2018

Quan hệ Trung - Triều được cải thiện mạnh mẽ gần đây có thể là nguyên nhân đằng sau quyết định hủy cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nga cảnh báo nguy cơ thế giới đứng trước khủng hoảng chưa từng thấy

11:43 26/05/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 25/5 cho biết, một số nước đang sử dụng các lệnh trừng phạt như một phần trong chính sách thương mại của mình.

Triều Tiên bị nghi giấu kho vũ khí hạt nhân ở vùng núi xa xôi

16:05 26/05/2018

Việc Triều Tiên chọn tỉnh Chagang xa xôi trở thành Khu Cách mạng đặc biệt Songun (quân đội trước nhất) làm dấy lên nghi vấn Bình Nhưỡng có thể sử dụng nơi này như một căn cứ quan trọng phục vụ cho chương trình hạt nhân và tên lửa sau khi bãi thử Punggye bị phá hủy.

Tổng thống Putin: Tên lửa bắn rơi MH17 không thuộc Nga

07:36 26/05/2018

Tổng thống Putin khẳng định quả tên lửa bắn hạ máy bay Boeing của Malaysia ở phía đông Ukraine năm hồi năm 2014 không thuộc về Nga.

Tổng thống Putin nói về khả năng tranh cử nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp

07:39 26/05/2018

Tổng thống Putin hôm 25/5 khẳng định ông sẽ tuân thủ Hiến Pháp Nga và không tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ 3 liên tiếp.

Ngoại trưởng Mỹ - Hàn điện đàm về Triều Tiên

07:48 26/05/2018

Mike Pompeo tái khẳng định cam kết của Mỹ về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc.

Nổ quán ăn ở Canada, 15 người thương vong

08:52 26/05/2018

Một cuộc truy lùng đang diễn ra ở Canada sau khi hai người đàn ông ngày 24/5 đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế làm 15 người bị thương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng