• Zalo

Ông Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận bắn pháo tầm xa

Thế giới Thứ Ba, 03/03/2020 10:16:14 +07:00

(VTC News) - Ngày 3/3, KNCA xác nhận đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát và chỉ đạo cuộc tập trận bắn pháo tầm xa ngày 2/3.

Yonhap đưa tin, Triều Tiên được cho là đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này ngày 2/3. Cuộc thử nghiệm của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở khu vực.

Trong tuyên bố được KNCA đưa ra, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát "cuộc tập trận hỏa lực" của các đơn vị pháo binh tầm xa.

"Ông Kim Jong-un hài lòng với việc các pháo binh đã sẵn sàng phản ứng nhanh trước mọi tình huống và thực hiện hoàn hảo nhiệm vụ chiến đấu bằng hỏa lực. Ông Kim Jong-un cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của "lực lượng quân sự hùng mạnh và răn đe chiến tranh".

Ông nói rằng lực lượng Quân đội nhân dân phải luôn nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vùng trời, đất và biển của đất nước khỏi mọi sự xâm lấn, tăng cường khả năng chiến đấu", KNCA cho hay.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận bắn pháo tầm xa - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un quan sát cuộc tập trận ngày 2/3  (Ảnh: Yonhap)

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra bờ biển phía đông. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng thực hiện vụ phóng như vậy kể từ khi đưa ra lời cảnh báo vào đầu năm nay, cho biết sẽ thử "vũ khí chiến lược mới".

Trong thông điệp đưa ra đầu năm, lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un cảnh báo nước này sẽ sớm ra mắt "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần. Bên cạnh đó, ông Kim Jong-un cũng khẳng định, không còn thấy lý do để tiếp tục cam kết dừng thử vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Đây là lần đầu tiên họ thực hiện một thử nghiệm vũ khí lớn trong năm 2020, sau 13 vụ phóng năm 2019.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ. Trong thông điệp năm mới, Bình Nhưỡng cảnh báo về một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần và "hành động thực tế gây sốc".

Các chuyên gia cho biết "vũ khí chiến lược" này có thể là một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hoặc tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Video: Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc và thế giới
Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục