• Zalo

Nổ nhà máy vũ khí ở Mỹ, 2 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Bảy, 15/05/2010 08:34:00 +07:00

(VTC News) – Ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người khác mất tích vì vụ nổ tại nhà máy sản xuất vũ khí gần thành phố Koulbruk của Mỹ.

(VTC News) – Ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người khác mất tích vì vụ nổ tại nhà máy sản xuất vũ khí gần thành phố Koulbruk thuộc bang New Hampshire ở Đông Bắc nước Mỹ.

» Vụ nổ tên lửa xuyên lục địa kinh hoàng Liên Xô (kỳ 2)
» Vụ nổ tên lửa xuyên lục địa kinh hoàng nhất Liên Xô
» Vụ nổ máy bay Tu-154 qua lời kể các nhân chứng
» Máy bay nổ ngay trước mắt hàng trăm người
» Nổ nhà máy hoá chất, ít nhất 3 người chết

 

Nổ nhà máy sản xuất vũ khí tại Đông Bắc nước Mỹ.
Theo thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng địa phương ngày 15/5 cho biết, hàng loạt các vụ nổ mạnh đã xảy ra vào khoảng 13:00 (giờ địa phương) tại xưởng sản xuất thuốc nổ tổng hợp. Vào thời điểm đó, tại kho hàng của nhà máy Black Mag Industries (phân xưởng của MDM Muzzleloaders) có 3 công nhân đang làm việc.

 

Vụ cháy xảy ra sau hàng loạt các vụ nổ mạnh.
Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Ngoài 2 người thiệt mạng và một mất tích, vụ nổ còn phá hủy một phần nhà máy và ảnh hưởng không nhỏ tới khu quần thể kiến trúc ở khu vực.

 

Lực lượng chữa cháy địa phương đang dập lửa.
Để bảo đảm an ninh và an toàn cho những người dân sống xung quanh khu vực gần nhà máy sản xuất vũ khí này, chính quyền địa phương đã quyết định cho sơ tán những người dân sống trong 40 ngôi nhà gần đó tới khu vực an toàn.

 

Những cột khói lớn bốc lên từ nhà máy sản xuất thuốc nổ. 
Hiện vẫn chưa rõ số người bị thương trong vụ nổ này. Theo những người chứng kiến cho biết, các cột khói đen bốc lên từ đám cháy có thể nhìn thấy trong phạm vi vài km.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục