• Zalo

Những hình xăm “quái dị” nhất thế giới

Thế giới Thứ Hai, 29/03/2010 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Chắc chắn bạn đã biết đến nghệ thuật xăm mình, nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng có những kiểu xăm mình “quái dị” như thế này chưa?

(VTC News) - Chắc chắn bạn đã biết đến nghệ thuật xăm mình, nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng có những kiểu xăm mình “quái dị” như thế này chưa?

» "Rùng mình" vì những vật bị bỏ quên
» Chùm ảnh những loài cá "dị thường"

Dennis Avner được biết với biệt danh là “Hổ con”. Anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật toàn bộ cơ thể rất đặc biệt, ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, để sau đó người ta thấy anh có nhiều nét giống như loài “chúa sơn lâm”. Sự thay đổi này có rất nhiều chi tiết kỳ dị mà bạn khó có thể tin được. Để trông giống hổ nhiều hơn, Dennis Avner còn giải phẫu luôn lớp mô dưới da để thay đổi hình dạng của khuôn mặt và thêm vào đó là những chiếc răng không khác răng hổ thật tí nào.

Julia Gnuse được mọi người gọi là “Quý bà minh hoạ ảnh”. Ngay từ khi mới lọt lòng, Julia đã bị một chứng bệnh rất kỳ lạ mà trong y học gọi đó là tình trạng “pocfia” - làm cho toàn bộ làn da mỏng manh của cô bị phồng rộp khắp mọi nơi và cuối cùng là cơ man những vết sẹo dài loang lổ. Để che giấu điểm xấu này, cô đã nghĩ ra một ý tưởng táo bạo là xăm nhiều hình lên những chỗ da bị sẹo. Sau 10 năm, gần như toàn bộ cơ thể cô được che phủ bởi lớp hình xăm kỳ dị. Cô là người phụ nữ có nhiều hình xăm trên cơ thể nhất thế giới và đã được ghi vào kỷ lục Guinness. 

Tom Leppard được mọi người gọi thân mật là “Ông báo”. Năm nay Tom đã 74 tuổi, ông cũng từng là người đàn ông có nhiều hình xăm trên cơ thể nhất thế giới. Tom đã mất 5.500 bảng Anh để có những điểm xăm trên cơ thể khiến ông giống như một con báo. Tom sống trong một ngôi thuyền nhỏ giản dị trên hòn đảo nhỏ Skye, Scotland. Mỗi tuần một lần, Tom đi canô đến trung tâm thị trấn để mua những đồ sinh hoạt cần thiết cho mình và lĩnh lương hưu. Tuy nhiên đến năm 2008, Tom đã chuyển lên sống trong một căn nhà nhỏ ở hòn đảo Skye sau khi một người bạn của ông ngỏ ý mua con thuyền. Ông cho rằng mình đã quá lớn tuổi để lênh đênh suốt ngày trên sóng nước. 

Eric Sprague được biết đến như một “con thằn lằn”. Eric sinh năm 1972, là người đầu tiên có chiếc lưỡi xẻ kỳ quái hình chữ V. Có thể do điểm đặc biệt này nên Eric quyết định thay đổi toàn bộ hình dạng cơ thể mình. Anh trông giống với loài bò sát sau khi trải qua 700 giờ để xăm hình, thay đổi lớp mô dưới da ở gần dưới lông mày, cấy thêm những chiếc răng như răng rắn, cộng thêm với chiếc lưỡi chia đôi và việc khoét lỗ dái tay to một cách kinh dị thì trông Eric không khác nào một “con thằn lằn”.

Mọi người gọi Horace Ridler là “Ngựa vằn”. Xuất thân từ tầng lớp quý tộc Anh, Horace dường như đang quay trở lại London thuở những năm 1920. Horace biến mình thành một trong những người kỳ quặc nhất thế giới. Những hình xăm chi chít từ đầu đến chân có sọc đen và trắng xen nhau làm ông trông giống một con ngựa vằn Omni. Nhưng cũng kể từ đó, ông luôn bị mọi người nhạo báng vì sự tự do cá nhân thái quá của mình. Bất chấp hình dáng bên ngoài của mình, Horace luôn khẳng định với mọi người, mình là một người rất bình thường và đáng yêu. Horace đã mất vào năm 1969. 

Người đàn ông có nhiều hình xăm nhất thế giới là một người đến từ Australia - Lucky Diamond Rich - người đã mất 1.000 giờ để hàng trăm nghệ sĩ xăm trang điểm cho cơ thể mình. Không dừng lại ở đó, Lucky còn chọn lựa màu mực 100% đen ngòm để phủ quanh mi mắt, những chỗ da mỏng mảnh ở ngón chân, ở dưới tai và thậm chí là cả ở lợi. Lucky đang sở hữu một kiểu thiết kế xăm trắng ở những chỗ đen và xăm màu mè ở những chỗ trắng - trông anh thực sự chẳng giống ai.

Elaine Davidson được mệnh danh là người phụ nữ có nhiều “lỗ thủng, lỗ khoét” nhất trên thế giới. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới thì cho tới năm 2000, Davidson có tới 462 lỗ khoét trên cơ thể, trong đó có 192 lỗ trên mặt cô ấy. Nhưng đến lễ hội Edinburgh vào năm 2005, tờ Guardian tiết lộ, Elaine đã có tới 3.950 lỗ khoét trên cơ thể, trong đó chỉ riêng ở bộ phận “nhạy cảm” của mình, cô ấy đã khoét tới 500 lỗ cả bên trong và bên ngoài. Số nữ trang Elaine đeo ở trên mặt ước tính khoảng 3kg. Đến tháng 2.2009, Elaine đã sở hữu tới 6.005 lỗ khoét. 

Paul Lawrence - một người khó hiểu, trên khắp cơ thể Paul là những mảng xăm màu xanh trông rất kỳ dị. Không chỉ có cơ thể khác người, Paul cũng được biết đến với những pha trình diễn không giống ai như nuốt kiếm, đóng đinh lỗ mũi và nuốt rất nhiều chất lỏng khác nhau…

Katzen được mọi người gọi là “Nàng hổ”. Khắp người cô là những hình xăm chi chít, ngoài ra cô cũng mang một bộ ria trên mặt để trông càng giống hổ hơn. Một điều thú vị nữa, Katzen đã từng là vợ cũ của Paul Lawrence, nhưng sau đó họ đã ly dị. Hiện Katzen làm việc trong một của hàng xăm ở Austin, Texas, Mỹ. 

Etienne Dumont là một nhà phê bình văn hoá và nghệ thuật cho một tờ báo ở Geneva. Từ đầu cho đến chân ông là những hình xăm kỳ dị. Etienne đã phẫu thuật thay đổi mô dưới da để có thêm một chiếc sừng nho nhỏ ở trên đầu, không kém phần hấp dẫn là chiếc nhẫn dài 2,7 inch đeo ở dưới dái tay… Etienne cho rằng những việc mình làm mang đầy tính nghệ thuật. 


Anh Đức (Theo People)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục