• Zalo

Nhiều hành khách trên du thuyền bị ‘hắt hủi’ không được lên máy bay về nước do nghi tiếp xúc với công dân Mỹ nhiễm Covid-19

Thế giới Chủ Nhật, 16/02/2020 07:15:29 +07:00

(VTC News) - Nhiều hành khách, trong đó cả 2 công dân Hà Lan, không được lên máy bay của hàng hàng không KLM trở về Amsterdam khởi hành từ Kuala Lumpur do có tiếp xúc với công dân Mỹ dương tính với Covid-19, Bộ Ngoại giao Hà Lan cho hay.

Bộ Y tế Malaysia hôm 15/02 xác nhận người phụ nữ Mỹ 83 tuổi dương tính tới Covid-19. Bà cùng chồng là hành khách trên tàu MS Westerdam, cập cảng Sihanoukville hôm 13/02.
Sau khi đến Campuchia, hai vợ chồng cùng 144 hành khách đáp máy bay tới Malaysia, trước khi lên đường trở lại quê hương.

Nhiều hành khách trong đó có nhóm công dân Hà Lan bị giữ lại tại Malaysia, không được tham gia chuyến bay của hang hàng không KLM để về Hà Lan do nghi có tiếp xúc với người phụ nữ Mỹ bị nhiễm Covid-19 (nCoV).

Viện Sức khỏe Cộng đồng và Môi trường quốc gia Hà Lan (RIVM) ước tính có 11 người không được phép lên máy bay. Một số công dân Hà Lan trên du thuyền MS Westerdam đã trở về Hà Lan, nơi họ sẽ được các cơ quan y tế địa phương theo dõi hàng ngày.

Nhiều hành khách trên du thuyền bị ‘hắt hủi’ không được lên máy bay về nước do nghi tiếp xúc với công dân Mỹ nhiễm Covid-19 - 1

Nhiều hành khách trên du thuyền MS Westerdam không được lên máy bay về nước do tiếp xúc với công dân Mỹ nhiễm Covid-19 (Ảnh: Getty)

Các du khách nằm trong số hơn 2.200 hành khách và phi hành đoàn trên du thuyền MS Westerdam đã bị 5 nước từ chối cập cảng trước khi được Campuchia tiếp nhận. Tất cả hành khách trên du thuyền đều được kiểm tra thường xuyên. 20 người được xét nghiệm khi cập bến ở Campuchia. Không có ai trong số họ bị phát hiện dương tính với nCoV.

Trước đó, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam (Mỹ) và Philippines đã từ chối cho du thuyền này cập cảng. Trước khi cập cảng ở Campuchia, du thuyền này từng ghé qua Hong Kong 2 tuần trước đó, tức vẫn đang trong thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới.

Trong số 1.455 hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan và một nhóm nhỏ hơn đến từ Australia, Đức, Trung Quốc cùng các quốc gia khác.

Kông Anh (Nguồn: Straitstimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục