• Zalo

Nhật Bản phản đối món bánh tráng miệng dự định phục vụ hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Thế giới Thứ Năm, 26/04/2018 07:41:00 +07:00

Món tráng miệng dự định phục vụ trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều trình bày bản đồ bán đảo Triều Tiên, trong đó có cả hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản khiến Tokyo phản đối.

Theo The Guardian, Tokyo yêu cầu Seoul nghĩ lại về bánh tráng miệng mousse xoài sắp được phục vụ tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều giữa ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in, bởi nó thể hiện bản đồ bán đảo Triều Tiên bao gồm những hòn đảo đang tranh chấp với Nhật Bản.

Món bánh được gọi là "Mùa xuân của Nhân dân" được công bố cho thấy trên bản đồ có đảo Takeshima/Dokdo (tên Nhật Bản và Hàn Quốc) đang xảy ra tranh chấp giữa 2 nước.

trang-mieng-koreas-summit

Món bánh bị Nhật Bản phản đối vì thể hiện bản đồ hòn đảo đang tranh chấp. (Ảnh: Reuters)

"Thật đáng tiếc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói trong một tuyên bố và cho biết Tokyo đã gửi văn bản phản đối. "Chúng tôi yêu cầu không phục vụ món tráng miệng đó".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự định gặp gỡ trong cuộc đối thoại lịch sử vào ngày 27/4 để thảo luận nhiều vấn đề quan trọng song phương.

Video: Vận động viên Triều Tiên bị nghi chơi xấu đối thủ Nhật Bản

>>> Đọc thêm: Ảnh hiếm trong buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nga nói Syria chỉ bắn được 46 tên lửa của Mỹ và đồng minh

Nga nói Syria chỉ bắn được 46 tên lửa của Mỹ và đồng minh

Thượng tướng Sergey Rudskoy, chỉ huy Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga trong một tuyên bố mới đây khẳng định số tên lửa trình của Mỹ và đồng minh bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ trong vụ không kích hôm 14/4 là 46, thay vì 71 như Matxcơva công bố trước đây.

Tuyên bố chung Việt Nam - Singapore

Tuyên bố chung Việt Nam - Singapore

Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tới Cộng hòa Singapore theo lời mời của Thủ tướng Lý Hiển Long, hai bên ra Tuyên bố chung.

Thủ tướng Việt Nam và Singapore hội đàm

Thủ tướng Việt Nam và Singapore hội đàm

Hai Thủ tướng nhấn mạnh cần thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc phòng, an ninh; chú trọng hợp tác thực tế hải quân, không quân, cứu hộ-cứu nạn, công nghệ quốc phòng; nghiên cứu chiến lược và trao đổi thông tin tình báo.