• Zalo

Nhà báo Nhật Bản bị phiến quân Syria bắt giữ từ năm 2015 cầu cứu qua video

Thế giới Thứ Tư, 01/08/2018 16:51:00 +07:00

Chính phủ Nhật Bản cho biết họ đang làm mọi thứ có thể để giải cứu nhà báo Jumpei Yasuda bị nhóm phiến quân Syria bắt làm con tin năm 2015 sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh mới nhất của nhà báo này được đăng tải trên Internet.

Trong đoạn video được đăng tải hôm 31/7, người đàn ông để tóc buộc chỏm, mặc áo tù nhân màu da cam nói bằng tiếng Nhật rằng ông sống ở trong điều kiện hết sức ngặt nghèo và cầu xin được giải cứu. 

"Hôm nay là ngày 25/7/2018. Tôi đang ở trong tình trạng hết sức tồi tệ. Xin hãy giúp tôi, ngay bây giờ", người đàn ông nói. 

Video: Nhà báo Nhật Bản bị khủng bố bắt giữ cầu cứu trong video mới

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói ông tin người xuất hiện trong đoạn video là Jumpei Yasuda, nhà báo tự do được cho là bị Mặt trận Al-Nusra, một nhánh cũ của tổ chức khủng bố Al-Qaeda bắt giữ vào năm 2015. 

Tuy nhiên, ông Suga từ chối cung cấp thông tin về các nỗ lực giải cứu nhà báo này của chính phủ Nhật Bản. 

"Trách nhiệm lớn nhất của chính phủ là bảo vệ sự an toàn của công dân Nhật Bản. Chúng tôi đang nỗ lực tối đa để giải cứu công dân thông qua các kênh thông tin khác nhau", ông Suga cho hay. 

Alessandro Sandrini, một công dân Ý bị bắt cóc ở Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10/2016 trước khi bị đưa tới Syria cũng xuất hiện trong một video tương tự. Sandrini nói đoạn video dược quay vào ngày 19/7, sau đó cầu xin giới chức Italia giúp đỡ, nói rằng đó là yêu cầu cuối cùng đối với chính phủ. 

syria-conflict-japan-italy_8cbaa44a-9536-11e8-bd6f-c32900bc590c

 Alessandro Sandrini cầu cứu trong đoạn video mới đây. (Ảnh: SCMP)

2 đoạn video riêng biệt này được SITE, nhóm chuyên theo dõi hoạt động truyền thông của các tổ chức khủng bố đăng tải. 

>>> Đọc thêm: Với hai hộp đậu cảnh sát hạ gục nghi phạm có vũ trang để giải cứu con tin

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục