• Zalo

Người thân của du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập tới thủ đô Cairo

Thế giới Thứ Hai, 31/12/2018 08:31:00 +07:00

Một nhóm 5 người bao gồm người thân của những du khách Việt bị đánh bom tại Ai Cập đã đến thủ đô Cairo ngày 30/12.

Rappler dẫn nguồn tin từ sân bay Quốc tế Cairo cho biết người thân của những du khách Việt bị đánh bom gần kim tự tháp Ai Cập đã đến thủ đô Cairo ngày 30/12.

Chiếc xe buýt chở du khách Việt bị trúng bom tối 28/12 khiến 3 người Việt và một hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra ở Giza khiến 11 du khách Việt khác và tài xế Ai Cập bị thương. Vẫn chưa có tuyên bố từ nhóm nào nhận trách nhiệm cho vụ việc.

ai_cap_4

 Vụ nổ bom hôm 28/12 đã khiến 4 người chết, 11 du khách Việt Nam và tài xế xe buýt Ai Cập bị thương. (Ảnh: AP)

Đoàn người thân được phó đại sứ Việt Nam tại Ai Cập và các đại diện bộ du lịch, y tế và ngoại giao Ai Cập đón tại sân bay quốc tế Cairo, theo nguồn tin.

Saigon Tourist, công ty tổ chức chuyến đi của các du khách Việt bị đánh bom cho biết, đại diện công ty này đã đến Cairo ngày 29/12 và có kế hoạch đưa người thân các nạn nhân sang Ai Cập.

Ngành du lịch Ai Cập đang phải vật lộn để phục hồi từ các vụ tấn công khủng bố và bất ổn trong nước kể từ đợt nổi dậy năm 2011. Số du khách đến Ai Cập đạt 8,2 triệu người năm 2017, tăng so với 5,3 triệu người năm 2016, nhưng vẫn còn xa so với con số 14,7 triệu người đến Ai Cập năm 2010, trước khi cuộc nổi dậy xảy ra.

Theo Channel New Asia, các lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 40 nghi phạm trong 3 sự cố khác nhau ở Bắc Sinai và Giza, một ngày sau vụ đánh bom chết người nhằm vào du khách Việt Nam. Bộ Nội vụ nước này dù vậy không nói rõ các nghi phạm và vụ tấn công có liên quan đến nhau hay không, mà cho biết cơ quan chức năng đã đột kích vào hang ổ của các phần tử khủng bố đang có kế hoạch thực hiện hàng loạt vụ tấn công nhắm vào các cơ quan nhà nước, ngành du lịch và các nhà thờ.

Video: Du khách Việt gặp đánh bom ở Ai Cập, 3 người Việt thiệt mạng

>>> Đọc thêm: Dự kiến 9 du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập có thể về nhà sớm nhất

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục