• Zalo

Ngoại trưởng Mỹ: Triều Tiên phóng tên lửa khiêu khích Mỹ và đồng minh

Thế giới Thứ Hai, 28/08/2017 10:55:00 +07:00

Theo ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, 3 vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng vào sáng ngày 26/8 là hành động khiêu khích nhắm vào Mỹ và các đồng minh.

Video: Triều Tiên cùng lúc thử 4 tên lửa

Sáng 26/8, Triều Tiên bất ngờ phóng một số vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở khu vực bờ biển phía đông nước này. Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của quân đội Mỹ cho biết đã phát hiện 3 lần phóng, 2 quả tên lửa bị rơi khi đang bay và 1 quả nổ ngay khi rời bệ phóng.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ước tính những quả tên lửa này đã di chuyển được quãng đường khoảng 240 km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

tillerson

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: AP)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Fox News vào ngày 27/8, ngoại trưởng Mỹ Rex Tilleson khi được hỏi Triều Tiên gửi thông điệp gì trong vụ thử tên lửa này đã cho biết: “Chúng tôi coi đó là một hành động khiêu khích nhắm vào Mỹ và các đồng minh”.

Đồng thời, ngoại trưởng Mỹ khẳng định “sẽ tiếp tục chiến dịch gây sức ép hòa bình” mà Washing ton đang theo đuổi, đồng thời sẽ “làm việc với các đồng minh, làm việc với Trung Quốc” nhằm đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán để bàn về một tương lai khác cho bán đảo Triều Tiên.

1056832373

Binh sĩ Mỹ chuẩn bị tập trận tại Paju, Hàn Quốc, gần biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên bắt đầu có dấu hiệu bùng phát trở lại trong bối cảnh cuộc tập trận chung ‘Người bảo vệ tự do Ulchi’ của Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 21/8 và kéo dài đến hết ngày 31/8. Bình Nhưỡng nhiều lần phản đối cuộc tập trận thường niên này và cho rằng cuộc tập trận này đe dọa đến an ninh của Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên phóng vật thể không xác định ra biển Nhật Bản

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Xe tăng Trung Quốc bị súng máy bắn thủng

Xe tăng Trung Quốc bị súng máy bắn thủng

Giải thi đấu xe tăng quốc tế 2017 diễn ra ở Alabino, Nga là một dịp để đánh giá so sánh xe tăng của Nga và Trung Quốc, tuy nhiên kết quả so sánh bất lợi cho cỗ máy bọc thép của Trung Quốc khi nó có thể bị bắn thủng bằng súng máy.