• Zalo

Ngoại trưởng Mike Pompeo tự tin Mỹ-Triều đang đi đúng hướng

Thế giới Thứ Sáu, 01/06/2018 12:27:00 +07:00

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi có gần ba ngày làm việc với tướng Kim Yong-chol của Triều Tiên nói rằng ông tự tin về hướng đi hiện nay của Mỹ-Triều mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn phải đối mặt.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trả lời phóng viên sau gần 3 ngày làm việc với Tướng Triều Tiên Kim Yong-chol, nói hai bên đang trong quá trình tiến tới hoàn tất công tác hội nghị giữa ông Trump và ông Kim, nhưng để cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo đạt được thành công thì phải trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức. 

“Chúng tôi thực sự đã có tiến triển trong 72 giờ qua về mặt thiết lập các điều kiện cho hội nghị thượng đỉnh, tuy nhiên để cuộc đàm phán này đi tới thành công còn rất nhiều công việc phía trước phải làm". 

3801-2534-2.36772105.jpg.gallery 3

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiếp đón trưởng đoàn Triều Tiên Kim Yong-chol tại New York. (Ảnh: Oxford Mail)

 “Thông qua những cuộc gặp này tôi tự tin là chúng tôi đang đi đúng hướng.” Ông cho biết phái đoàn quan chức Mỹ ở Singapore và vùng phi quân sự DMZ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cũng đã gặp đoàn Triều Tiên để bàn về các vấn đề trù bị cho hội nghị.

Ngoại trưởng Mỹ nói thêm rằng hai nước đang ở thời điểm then chốt và “sẽ không còn gì bi kịch hơn nếu để lãng phí cơ hội này”.

Bên cạnh đó, ông Pompeo tin rằng các lãnh đạo Triều Tiên đang dự tính một sự thay đổi chiến lược, điều Bình Nhưỡng chưa bao giờ làm trước đây, nhưng ông không tỏ ra bi quan trước những khó khăn và hai nước có thể đối mặt trong thời gian tới. 

Bình luận về việc hai nước thời gian trước thềm hội nghị luôn có những đe dọa hủy bỏ và phát ngôn thiếu kiềm chế, các nhà phân tích của CNN cho rằng đây đơn thuần là một “nghệ thuật đàm phán” điển hình nhằm nâng cao vị thế trên bàn đàm phán. 

Video: Ngoại trưởng Nga gặp lãnh đạo Triều Tiên

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục khẳng định mong muốn phi hạt nhân hoá hoàn toàn

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục