• Zalo

Ngoại trưởng Locsin: LHQ 'không được tự do can thiệp' vào công việc của Philippines

Thế giới Chủ Nhật, 29/09/2019 19:08:00 +07:00

Nhà ngoại giao hàng đầu Philippines phát biểu gay gắt tại cuộc tranh luận cấp cao của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) vào thứ Bảy (29/9).

Bộ trưởng Ngoại giao Teodoro Locsin Jr. cho biết, cơ quan quốc tế không nên can thiệp vào các vấn đề của Philippines trong việc xử lý tranh chấp Biển Đông và thực hiện các chiến dịch chống ma túy, ABS-CBN đưa tin.

Khi nói đến bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông, Ngoại trưởng Locsin nói Philippines vẫn đang đàm phán với Trung Quốc.

philippines-3

 Ngoại trưởng Philippines. (Ảnh chụp màn hình từ UN Web TV: Rappler)

Ông Locsin nói Liên hợp quốc "không được tự do can thiệp" vào việc của nước này khi họ thực hiện những gì ông mô tả là chức năng bảo vệ công dân, dập tắt các mối đe dọa như trong cuộc chiến chống ma túy. "Người dân Philippines đã tự có cuộc chiến chống ma túy của mình" - ông nói.

"Không nên để nền tảng này được sử dụng để đe dọa những người có trách nhiệm vì tiếp cận cứng rắn đối với tội phạm." - ông nói thêm. Tổng thống Rodrigo Duterte từ lâu đã bị chỉ trích vì tiến hành một cuộc chiến đẫm máu chống lại ma túy. Hơn 6.000 người chết trong các hoạt động chống ma túy, theo Rappler.

Bên cạnh đó, Philippines sẽ tiếp tục cam kết đối với các lý tưởng của Liên Hợp Quốc, đó là chấm dứt chiến tranh, bảo vệ công lý và nhân quyền, duy trì hòa bình và mối quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia thành viên.

"Liên hợp quốc là cốt lõi của trật tự toàn cầu đa phương. Chừng nào Liên hợp quốc còn tồn tại, không ai có thể thổi phồng sự kết thúc của chủ nghĩa đa phương. Nhưng đó phải là một Liên hiệp quốc mà mọi thành viên được củng cố và có năng lực, để tất cả cùng có thể đạt được mục đích hòa bình và an toàn".

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục