• Zalo

Ngoại trưởng Lavrov: Vũ khí của Mỹ không thể đe doạ an ninh và chủ quyền Nga

Thế giới Thứ Ba, 31/07/2018 07:05:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố dù cho Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa quy mô toàn cầu, an ninh và chủ quyền của Nga vẫn được đảm bảo vững chắc.

An ninh và chủ quyền của Nga sẽ được bảo vệ vững chắc mặc dù Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa quy mô toàn cầu, trong đó có một số khu vực gần biên giới Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố tại Diễn đàn Giáo dục Thanh niên toàn Nga.

“Dù bất cứ chuyện gì xảy ra trên thế giới, an ninh của chúng tôi với tư cách là 1 quốc gia, an ninh cho công dân của chúng tôi và chủ quyền của chúng tôi vẫn sẽ được bảo vệ vững chắc. Điều này được Tổng thống Vladimir Putin nhắc lại nhiều lần và tôi đảm bảo rằng tuyên bố này dựa trên những điều có thật, đất nước và quân đội chúng ta đang có những thay đổi thực sự”, ông Lavrov cho biết.

1523920353

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: RIA Novosti)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov được đưa ra trong bối cảnh Washington tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại các khu vực gần Nga, mặc dù Matxcơva nhiều lần phản đối động thái này. Bên cạnh đó, trước việc Hạ viện Mỹ thông qua gói ngân sách quốc phòng có khoản chi dành cho việc lắp đặt khí tài quân sự trên vũ trụ, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra cảnh báo cứng rắn.

Hiện tại, quân đội Nga đang sở hữu một số loại vũ khí mà chính các chuyên gia quân sự và tướng lĩnh Mỹ xác nhận rằng các hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có của Mỹ không thể đánh chặn. Các loại vũ khí này được cho là bao gồm tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal và tàu lượn siêu thanh Avangard, được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga vào tháng 3/2018.

Video: Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat

>>> Đọc thêm: Ngoại trưởng Lavrov phản ứng thú vị trước sự cố tại Hội nghị Nga – Mỹ

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục