• Zalo

Ngỡ ngàng với độ chính xác như dao mổ của vũ khí siêu chiến cơ Nga

Thế giới Thứ Ba, 19/04/2016 10:00:00 +07:00

Sputnik nói chiến cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 của Nga sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí chính xác cao, có thể giải quyết hàng loạt vấn đề chiến thuật.

(VTC News) - Sputnik nói chiến cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 của Nga sẽ được trang bị hàng loạt vũ khí chính xác cao, có thể giải quyết hàng loạt vấn đề chiến thuật.

T-50 là một máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 và đặc điểm của những chiến cơ này là tính năng cơ động rất cao và mức độ phản xạ radar thấ và Sputnik so sánh độ chính xác của vũ khí trên T-50 như dao mổ trong các cuộc phẫu thuật y tế.

Ngoài các khoang bom và tên lửa, máy bay chiến đấu của Nga có thể lắp vũ khí ngoài giá treo 2 bên, bao gồm các loại tên lửa hành trình và bom KAB-500 lắp đầu tự hành.
Chiến cơ Sukhoi T-50 của Nga
Chiến cơ Sukhoi T-50 của Nga 
Những loại vũ khí này đã được sử dụng trong chiến dịch của Không quân Nga ở Syria.

Theo Givi Janjgava, nhà thiết kế của hàng không dân dụng và quân sự: "T-50 là chiến cơ đa năng. Nó không chỉ có thể chiếm lĩnh ưu thế trên không mà còn có khả năng giải quyết các vấn đề chiến thuật.

Nhờ khả năng tàng hình, nó có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ đối phương và giáng đòn siêu chính xác".

Hiện nay, đối thủ cạnh tranh chính của T-50 là máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự vẫn hoài nghi về sức mạnh của F-35.

Chiến cơ Sukhoi T-50 của Nga tại triển lãm MAKS 2015

Hiện nay chương trình phát triển F-35 không được như mong đợi và đang gặp những khó khăn.

Trong đó, các cuộc thử nghiệm cho thấy máy bay có vấn đề với hệ thống radar và chi phí sản xuất nó đang ở mức quá cao.

Theo dự kiến, ​​năm 2017, Sukhoi T-50 sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy chế tạo máy bay Gagarin ở thành phố Komsomolsk-on-Amur. Đến năm 2020, Không quân Nga sẽ nhận được 55 chiến cơ này.

Ngoài ra, Ấn Độ và Nga đang thảo luận về khả năng cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên cơ sở T-50. Các đối tác của Nga có thể đầu tư 3,7 tỷ USD vào dự án này và đã chi 250 triệu USD cho các công việc thiết kế.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục