• Zalo

Nghi án 'đạo' bánh trong lễ nhậm chức của ông Trump

Thế giới Thứ Hai, 23/01/2017 14:22:00 +07:00

Cộng đồng mạng đang 'mổ xẻ' chiếc bánh gato trong lễ nhậm chức của ông Trump và cho rằng nó là sản phẩm nhái chiếc bánh cũng được sử dụng trong dịp này 4 năm trước đó.

Người bắt đầu châm ngòi cho các cuộc tranh cãi này là Duff Goldman, tác giả chiếc bánh gato được sử dụng trong lễ nhậm chức của Tổng thống Obama cách đây 4 năm.

Video: Nghi án 'đạo' bánh trong lễ nhậm chức của ông Trump

Thợ làm bánh nổi tiếng người Mỹ sau khi phát hiện ra những điểm tương đồng giữa sản phẩm của mình và chiếc bánh xuất hiện hôm 20/1 đã lên Twitter chia sẻ.

"Chiếc bánh bên trái là sản phẩm mà tôi đã làm cho lễ nhậm chức của Tổng thống Obama 4 năm trước. Chiếc bên phải là của Trump. Tôi không làm nó", Goldman thắc mắc trên trang Twitter cá nhân của mình.

Sau khi dòng trạng thái này được đăng tải, nó thu hút được hành trăm nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Bản thân Buttercream Bakeshop, hãng làm ra chiếc bánh được sử dụng trong lễ nhậm chức của ông Trump đã phải lên tiếng giải thích họ được phía Nhà Trắng yêu cầu làm lại chiếc bánh với thiết kế tương tự 4 năm trước đó.

"Tôi đã gợi ý rằng chỉ nên sử dụng chiếc bánh năm 2013 như một sản phẩm để tham khảo. Nhưng họ nói rằng 'Không! Chúng tôi muốn chính xác chiếc bánh này", bà Tiffany MacIsaac, chủ nhân của cửa hàng bánh Buttercream Bakeshop nói với Washington Post và khắng định tất cả những gì họ làm chỉ là theo đơn đặt hàng.

>>> Đọc thêm: Vợ Donald Trump bị tố "đạo văn" bài phát biểu của phu nhân tổng thống Obama

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục