• Zalo

Nga trang bị xe bọc thép cho Hạm đội Thái Bình Dương

Thế giới Thứ Ba, 04/05/2010 01:37:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 2/5 Nga trang bị hơn 40 xe vận tải bọc thép và xe chiến đấu bộ binh chuyên dụng Ural cho lữ đoàn lính thủy đánh bộ Hạm đội Thái Bình Dương.

(VTC News) – Ngày 2/5 Nga trang bị hơn 40 xe vận tải bọc thép và xe chiến đấu bộ binh chuyên dụng Ural cho lữ đoàn lính thủy đánh bộ Hạm đội Thái Bình Dương.

» "Lực lượng ngầm" của hải quân Nga mạnh tới mức nào?
» Nga trang bị 26 Mig-29K siêu hiện đại cho tàu sân bay
» Nga cần 50 tàu ngầm nguyên tử "so kè" với Mỹ, Anh, Pháp
» Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
» Nga sắp phóng tên lửa Bulava từ tàu ngầm

 

Tất cả những chiếc xe vận tải bọc thép biên chế đợt này đều là các biến thể mới nhất mang động cơ công suất lớn, tốc độ hoạt động cao, khả năng vượt cản tốt hơn các thế hệ trước, đồng thời lốp xe còn có khả năng chống được mảnh bom, đạn, thân xe được tăng cường lớp thép bảo vệ chắc chắn. Đặc biệt, các xe vận tải bọc thép mới nhất này có khả năng cơ động nhanh, linh hoạt trong điều kiện địa hình đồi núi phức tạp.

 

Cùng với các biến thể mới nhất của dòng xe vận tải bọc thép, lực lượng lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cũng nhận được cả dòng xe chiến đấu bộ binh chuyên dụng Ural được trang bị động cơ mạnh do nhà máy chế tạo động cơ Yaroslav nghiên cứu, sản xuất.

 

Nga trang bị hơn 40 xe vận tải bọc thép và xe chiến đấu bộ binh chuyên dụng cho lữ đoàn lính thủy đánh bộ Hạm đội Thái Bình Dương. 

Được biết, trước khi trang bị các phương tiện tác chiến bộ binh mới nhất cho lực lượng lính thủy đánh bộ, lữ đoàn lính thủy đánh bộ thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tiến hành tập trận chiến thuật kéo dài trong 2 ngày.

 

Trong khuôn khổ cuộc tập trận các phân đội lính thủy đánh bộ của Hạm đội Thái Bình Dương đã xuất phát bí mật để tới khu vực ven biển đã định trước rồi phối hợp hoạt động tác chiến cùng với các phương tiện kỹ thuật và vũ khí trang bị trên 4 chiếc tàu đổ bộ.

Video lính thủy đánh bộ tập trận chiến thuật: 

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Rian)

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục