• Zalo

Nga rút hơn 1.000 binh sỹ, gần 30 máy bay khỏi Syria

Thế giới Thứ Sáu, 29/06/2018 08:36:00 +07:00

Tổng thống Putin hôm 28/6 cho biết Nga rút hơn 1.000 binh sỹ và gần 30 máy bay khỏi Syria trong vài ngày qua.

"Trong vài ngày qua, 13 máy bay, 14 trực thăng và 1.140 nhân viên đã được rút khỏi Syria. Tất cả đều là những người có kinh nghiệm và vượt qua các thử thách khi tham gia tác chiến.

"Các bạn và đồng nghiệp của mình phải tận dụng triệt để kinh nghiệm này trong công tác đào tạo các học viên ở Nga để ứng phó với những nhiệm vụ khó khăn nhất", Tổng thống Putin nói trong buổi lễ chúc mừng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ các trường quân sự tại điện Kremlin. 

1055396125

 Nga rút một lượng lớn quân nhân cùng máy bay chiến đấu và trực thăng khỏi Syria. (Ảnh: Sputnik)

Hôm 7/6, trong một cuộc giao lưu trực tuyến, nhà lãnh đạo Nga khẳng định các quân nhân nước này đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm chiến đấu tại Syria mà không thể có được trong các điều kiện khác, đồng thời cho biết lực lượng Nga vẫn sẽ được triển khai tại Syria cho tới khi nào các tổ chức khủng bố chưa bị tiêu diệt hoàn toàn tại đây.  

"Chúng ta sẽ không bao giờ quên đi những mất mát và không bao giờ bỏ rơi gia đình các đồng đội, những người không thể trở về từ Syria", ông Putin nhấn mạnh trong buổi lễ ngày 28/6.  

Nga bắt đầu tham gia vào các hoạt động chống khủng bố tại Syria kể từ tháng 9/2015 theo yêu cầu từ chính phủ Syria. Tháng 12/2017, Tổng thống Putin tới thăm căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại tỉnh Latakia, Syria và tuyên bố rút phần lớn lực lượng khỏi Syria sau khi đã đạt được các mục tiêu đề ra.

>>> Đọc thêm: LHQ muốn rút quân đội Nga khỏi Moldova, Matxcơva phản ứng cứng rắn

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục