• Zalo

Nga phát triển vũ khí phòng thủ vũ trụ

Thế giới Thứ Bảy, 15/05/2010 08:31:00 +07:00

(VTC News) - Lữ đoàn 5 cũng là một trong những đơn vị chủ chốt có nhiệm vụ trực chiến, bảo vệ thủ đô của nước Nga.

(VTC News) - Thông tấn Nga Ria Novosti dẫn phát ngôn của một quan chức quân sự cấp cao được đài phát thanh Ekho Moskvy phỏng vấn cho biết, lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga đang phát triển một loại vũ khí mới để có thể đối phó với các mối đe doạ xuất phát từ vũ khí tấn công từ không gian.

» Nga chuẩn bị thử hàng loạt tên lửa chiến thuật
» Nga phóng tên lửa từ máy bay ném bom chiến lược
» Nga trang bị 10 tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại
» Nga phóng thử tên lửa chiến thuật
» Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
» Nga sắp phóng tên lửa Bulava từ tàu ngầm

Moscow sẽ được bảo vệ trước các đòn tấn công từ không gian bằng một loại vũ khí mới. (Ảnh minh hoạ).


Đại tá Eduard Sigalov, sỹ quan cao cấp của lực lượng phòng thủ không gian Nga (thường được gọi là bộ đội vũ trụ) cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang phát triển một loại vũ khí phòng thủ mới để sẵn sàng đối phó với các mối đe doạ tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga từ không gian”.

Đại tá Eduard Sigalov hiện đang là tư lệnh lữ đoàn 5 có căn cứ tại khu vực Moscow, một trong những đơn vị thuộc biên chế của lực lượng phòng thủ không gian Nga. Lữ đoàn 5 cũng là một trong những đơn vị chủ chốt có nhiệm vụ trực chiến, bảo vệ thủ đô của nước Nga.

“Trong tương lai gần chúng tôi sẽ phải gánh thêm trách nhiệm bảo vệ thủ đô Moscow trước các mối đeo doạ phi truyền thống, đó là những đòn tấn công của đối phương từ không gian", ông Eduard Sigalov nói.

Theo tiết lộ của đại tá Eduard Sigalov, hiện lữ đoàn do ông chỉ huy đang được trang bị các tổ hợp tên lửa S-300 và hệ thống phòng không hiện đại nhất hiện nay là S-400.

Hai loại vũ khí trên chỉ có thể vô hiệu hoá được các mục tiêu là tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay hàng không với thời gian triển khai bắn ít nhất kéo dài 10 phút.

Lê Dũng (Theo Ria Novosti)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục