• Zalo

Nga kết án thủy thủ Triều Tiên 2 tháng tù

Thế giới Thứ Hai, 30/09/2019 15:58:00 +07:00

Tòa án Nga hôm 30/9 kết án 2 tháng tù giam đối với 6 thủy thủ Triều Tiên đánh cá trái phép và tấn công lính biên phòng Nga.

"Tòa án đã nghiên cứu các tài liệu được cung cấp và quyết định kết án các thủy thủ đánh cá trộm 2 tháng tù giam", chủ tọa phiên xét xử cho hay. 

Trước đó, hôm 17/9, vụ đụng độ giữa biên phòng Nga và tàu cá Triều Tiên trên Biển Nhật Bản khiến 4 sỹ quan Nga bị thương và 1 thủy thủ thiệt mạng.

tau trieu tin

Mộ tàu cá của Triều Tiên. (Ảnh: Al Jazeera)

Nga sau đó triệu tập đại biện lâm thời Triều Tiên ở Nga Jin Jong Hyeop, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ tấn công cũng như yêu cầu Bình Nhưỡng thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn các sự cố tương tự trong tương lai.

Liên tiếp nhiều ngày sau đó, các lực lượng chức năng của Nga tăng cường tuần tra và phát hiện thêm các trường hợp vi phạm mới. 

Hôm 27/9, Lực lượng Bảo vệ Biên giới Nga bắt giữ 3 tàu đánh cá của Triều Tiên cùng 262 thủy thủ đoàn với cáo buộc đánh bắt cá trộm trong vùng Đặc quyền Kinh tế của Nga. Trong quá trình khám xét, lực lượng này phát hiện gần 30.000 con mực và các thiết bị đánh bắt thủy hải sản bị cấm.

Tuy nhiên, các ngư dân Triều Tiên không kháng cự trong quá trình lính biên phòng Nga khám tàu như trường hợp trước đó. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục