• Zalo

Nga bất ngờ điều hệ thống S-300 áp sát lực lượng Mỹ tại Syria

Thế giới Thứ Năm, 13/12/2018 16:51:00 +07:00

Quân đội Nga được cho rằng đã dịch chuyển các hệ thống phòng không S-300 của nước này đến gần các mặt trận của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở miền Đông Syria.

Tờ báo Asharq Al-Awsat có trụ sở tại Saudi Arabia dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết trong những ngày qua quân đội Nga bắt đầu di chuyển một số bộ phận của hệ thống S-300 đến tỉnh Deir Ezzor. Động thái trên sẽ khiến các máy bay liên quân Mỹ làm nhiệm vụ chống khủng bố tại khu vực phía Đông sông Euphrates đối mặt với nhiều thách thức.

s300

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga. Ảnh: AMN

Các lực lượng Syria và Nga vẫn chưa phản hồi về tuyên bố của tờ Asharq Al-Awsat.

Ngày 1/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chuyển giao hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria. Hai tuần trước đó, một máy bay trinh sát Il-20 của Không quân Nga đã bị hệ thống phòng thủ S-200 của Syria bắn nhầm trong lúc đáp trả đòn tấn công của máy bay Israel tại Latakia, khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

Trước đó, Moskva đã triển khai hệ thống S-400 tại Syria để hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo đề nghị của Chính phủ Syria.

>>> Đọc thêm: Nga 'tặng' Syria 3 tổ hợp phòng không S-300 tối tân cùng hơn 300 tên lửa

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ông Trump tạo ra 'tiền lệ khủng khiếp' khi vượt lằn ranh đỏ trong vụ bắt giữ giám đốc Huawei

Ông Trump tạo ra 'tiền lệ khủng khiếp' khi vượt lằn ranh đỏ trong vụ bắt giữ giám đốc Huawei

Một số chuyên gia cho rằng tuyên bố có thể can thiệp vào vụ bắt giữ giám đốc Huawei của Tổng thống Trump đã tạo ra một tiền lệ khủng khiếp khi vượt lằn ranh đỏ ngăn cách chính trị Mỹ với sự độc lập của Tư pháp Mỹ, phần nào bóp méo hình ảnh của Mỹ về mặt thực thi pháp luật.

Tổng thống Ukraine: ‘Ông Putin, đây là chiến tranh’

Tổng thống Ukraine: ‘Ông Putin, đây là chiến tranh’

Tiếp nối căng thẳng từ sau vụ đụng độ trên eo biển Kerch quan hệ Ukraine-Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Tổng thống Poroshenko phát biểu trên kênh truyền hình Mỹ rằng Nga đang gây hấn và Kiev coi đó là hành động khơi mào chiến tranh.