Thế giới

Mỹ thừa nhận có thể bại trận trước Nga và Trung Quốc

Thứ Năm, 17/03/2016 08:00:00 +07:00

Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến có thể với Nga và Trung Quốc, Defense News dẫn lời Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milly.

Mỹ không sẵn sàng cho một cuộc chiến có thể với Nga và Trung Quốc, Defense News dẫn lời Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milly.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 
Vị tướng Mỹ cho rằng quân đội Mỹ có khả năng tiến hành các chiến dịch qui mô khu vực và chống lực lượng khủng bố, nhưng tiềm năng cần thiết để giao chiến với đối phương hùng mạnh  chẳng hạn như Nga, Trung Quốc, Iran hay Triều Tiên mới là mối lo ngại sâu sắc của Lầu Năm Góc.
Theo Mark Millie, chất lượng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ mỗi ngày một giảm trong bối cảnh cắt giảm ngân sách, các cuộc chiến và hoạt động chống khủng bố ở Iraq và Afghanistan.
"Quân đội Mỹ hiện nay sẵn sàng chiến đấu với IS với Al-Qaeda, Front Al-Nusra, và bất kỳ nhóm khủng bố khác. Khi nói về những mối nguy hiểm, ý chúng tôi là cuộc chiến tranh quy mô lớn với một hoặc hai quốc gia như Trung Quốc, Nga, Iran hay Triều Tiên", Defense News trích lời tướng Milly.
Theo tạp chí National Interest, không lực Mỹ đã tụt xuống mức đáy lịch sử với số lượng máy bay hoạt động giảm đáng kể và đang trở nên cũ nát, đội ngũ phi công không được chuẩn bị cho các hoạt động qui mô lớn.
National Interest khẳng định, chính không quân Mỹ đã chỉ ra những thực tế tiêu cực. "Hôm nay, tổng cộng chúng ta chỉ có 55 phi đội máy bay chiến đấu, tuổi thọ trung bình của các máy bay lên đến 27 năm, dưới 50% lực lượng Không quân sẵn sàng cho các hoạt động qui mô toàn diện", Tướng David Goldfayn, Phó tham mưu trưởng không quân Mỹ, tuyên bố trước Ủy ban Thượng viện về quân đội.
Những lý do cấp bách đã tới lúc đòi hỏi lãnh đạo Mỹ chú tâm đến lực lượng không quân do Tướng Goldfayn nêu ra có sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc, các hoạt động của Nga tại Syria, sự trở lại chính trường quốc tế của Iran và những tham vọng từ phía Triều Tiên. Tướng Goldfayn còn đặc biệt nhấn mạnh vấn đề tổ chức khủng bố IS chưa được giải quyết triệt để.

Nguồn: Viettimes

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Siêu máy bay nhanh gấp 6 lần âm thanh sắp ra đời

05:28 17/03/2016

Lockheed Martin Corp tuyên bố sẽ đưa vào sử dụng máy bay siêu thanh có tốc độ nhanh gấp 6 lần âm thanh.

Từ chối lấy anh họ, cô dâu bị bắn chết ngay trong ngày cưới

03:52 17/03/2016

(VTC News) – Một ông bố người Kurdish sống ở Đức đã khởi kiện cháu trai sau khi con gái ông bị bắn chết trong ngày cưới.

Vì đâu ông Putin được cho là nhà lãnh đạo 'khó nắm bắt' nhất thế giới?

01:16 17/03/2016

Sau nước cờ cao ở Syria, Putin đã trở thành nhà lãnh đạo khó nắm bắt nhất thế giới.

Tàu hải quân Singapore thăm quân cảng Cam Ranh

02:52 17/03/2016

Tàu RSS ENDURANCE của Hải quân Cộng hòa Sinhgapore cùng thủy thủ đoàn 81 thành viên, do Trung tá Noel Chen Xin Yi chỉ huy cập Cảng quốc tế Cam Ranh.

Chỉ trích chính quyền Ukraine phá huỷ tượng Lenin lớn nhất nước

02:25 17/03/2016

Bức tượng Lenin lớn nhất Ukraine tại Zaporozhie đang bị phá dỡ và nhận chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Video: Vượt ngục bằng trực thăng như siêu phẩm hành động đang xôn xao cả thế giới

03:19 17/03/2016

Đoạn video ghi lại cảnh vượt ngục ngoạn mục như phim hành động bằng trực thăng ở Canada đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Giải mã hàng ngàn vòng tròn thần tiên bí ẩn xuất hiện dày đặc ở Úc

08:06 16/03/2016

Sự xuất hiện của hàng nghìn vòng tròn thần tiên ở khu vực hẻo lánh ở miền Tây Australia đã giúp một nhóm nghiên cứu tìm ra lời giải đáp cho hiện tượng bí ẩn.

Việt Nam sẵn sàng cho giao lưu Quốc phòng biên giới Việt Trung lần 3

12:25 16/03/2016

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đi kiểm tra các địa điểm phục vụ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Trung lần 3.

Bom nổ trên xe chở nhân viên chính phủ Pakistan, hơn 40 người thương vong

09:48 16/03/2016

Chiếc xe buýt đang trên đường chở các nhân viên chính phủ Pakistan đến văn phòng làm việc thì một quả bom được cài ở phần giữa xe phát nổ.

Giật mình trước lượng bom Nga dùng không kích IS ở Syria

01:12 17/03/2016

Tư lệnh Quân khu phương Nam của Nga, ông Aleksander Galkin cho biết số lượng bom là tổng số lần xuất kích của các chiến cơ Nga khi tham chiến ở Syria.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng