Thế giới

Mỹ liệt Nga và Trung Quốc vào danh sách mối đe dọa chính với chiến lược an ninh mạng

Thứ Tư, 19/09/2018 16:46:00 +07:00

Kênh truyền hình Fox News ngày 19/9 công bố tài liệu của chính phủ Mỹ, trong đó nêu rõ Nga và Trung Quốc có những hành động chống phá, gây cản trở và phương hại cho an ninh mạng của Mỹ.

Kênh truyền hình Mỹ Fox News cho biết, Lầu Năm Góc đã xếp Nga và Trung Quốc vào danh sách những mối đe dọa chính đối với chiến lược mới của Mỹ về an ninh mạng.

Kênh truyền hình Fox News nhấn mạnh, nước Mỹ đang phải đối mặt với “những nguy cơ không tránh khỏi và không thể chấp nhận” từ những can thiệp có hại cho nguồn an ninh mạng quốc gia. Theo đó, giới chức Mỹ cho rằng các hoạt động của Nga, Trung Quốc trong không gian mạng gây những ảnh hưởng xấu đến lợi ích và trật tự xã hội Mỹ, gây phương hại cho nền an ninh quốc gia.

Pentagon

Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: Washington Times)

“Nga đã sử dụng không gian mạng để thực hiện các hoạt động chống phá nhằm mục đích xúi giục người dân Mỹ và thách thức các quá trình dân chủ của chúng ta", kênh truyền hình Fox News nhấn mạnh.

Kênh truyền hình Mỹ cũng nói về việc Trung Quốc cố gắng ăn cắp những thông tin mật của chính phủ Mỹ và các tổ chức tư nhân.

Trong danh sách những mối đe dọa của Mỹ được Fox News công bố ngày 19/9, Iran và Triều Tiên bị chính quyền Mỹ cáo buộc sử dụng không gian mạng để làm hại công dân Mỹ và đe dọa lợi ích của đất nước này.

Lầu Năm Góc tuyên bố sẽ nỗ lực phá hủy hoặc ngăn chặn các hoạt động trên mạng ngay tại nguồn, bao gồm cả các hoạt động không gây xung đột vũ trang.

Trước đó, Ủy ban Tình báo Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Điện Kremlin đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ nghi ngờ của Mỹ. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga gọi đây là những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ, trong khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhiều lần khẳng định Nga không can thiệp vào an ninh mạng của Mỹ.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Cẩm My
Những điều Triều Tiên khiến thế giới phải ngỡ ngàng khi tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc

15:12 19/09/2018

Sự đón tiếp đặc biệt nồng hậu của người dân Triều Tiên dành cho Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến đi lần đầu của ông tới Bình Nhưỡng khiến truyền thông quốc tế phải ngỡ ngàng.

Video: Cận cảnh đoàn xe hùng hậu hộ tống lãnh đạo liên Triều trên đường phố Bình Nhưỡng

15:04 19/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc nhận được sự tiếp đón đặc biệt nồng hậu trong lần đầu tiên đến Bình Nhưỡng dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Quan hệ Nga-Israel liệu có bị hủy hoại sau khi máy bay Nga bị bắn hạ?

12:32 19/09/2018

Matxcơva và Tel Aviv từ lâu đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp bất chấp những bất ổn xảy ra ở Trung Đông nhưng mối quan hệ này đang có nguy cơ bị sứt mẻ sau vụ máy bay Nga bị bắn rơi ở ngoài khơi bờ biển Syria đêm 17/9.

Rò rỉ hóa chất tại Sydney, ít nhất 32 người bị ngộ độc

14:39 19/09/2018

Sáng 19/9, một số hóa chất rò rỉ vào hệ thống thông gió tại Pullman Sydney Hyde Park Hotel trong quá trình sửa chữa, khiến ít nhất 32 người bị ngộ độc.

Cảnh sát giao thông trên thế giới xử lý vi phạm thế nào?

14:55 19/09/2018

Nhiều nước trên thế giới áp dụng ''phạt nguội'' qua hệ thống camera giám sát hiện đại thay vì chặn các phương tiện vi phạm và phạt tại chỗ.

Khu trục hạm Canada sắp tới Đà Nẵng, tham gia diễn tập cùng Hải quân Việt Nam

14:06 19/09/2018

Chuyến thăm của tàu chiến HMCS Calgary đến Đà Nẵng sẽ kéo dài trong 5 ngày, với điểm nhấn trong lịch trình là hoạt động diễn tập trên biển cùng tàu Hải quân Việt Nam.

Thêm hình ảnh mới nghi MH370 rơi ở sườn núi tại Campuchia

10:29 19/09/2018

Một nhà điều tra tư nhân khẳng định những hình ảnh mà mình mới thu thập được trên Google Maps cho thấy MH370 rơi xuống một vùng núi ở Campuchia.

Triều Tiên – Hàn Quốc ký thỏa thuận chung tại hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng

10:29 19/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký một một thỏa thuận chung trong ngày đối thoại thứ hai tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Triều Tiên - Hàn Quốc lần đầu tiên thống nhất phương thức phi hạt nhân hóa

11:10 19/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết trong thỏa thuận mới đạt được với Hàn Quốc, Triều Tiên đồng ý đóng cửa hoàn toàn một số cơ sở thử nghiệm tên lửa của nước này.

Triều Tiên – Hàn Quốc có thể đồng đăng cai Olympic mùa hè 2032

11:54 19/09/2018

Triều Tiên – Hàn Quốc có thể đồng đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè 2032, tuyên bố này được đưa ra trong buổi tóm tắt kết quả hai ngày đối thoại giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng