• Zalo

Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn ở Hồng Kông

Thế giới Thứ Hai, 24/03/2014 02:37:00 +07:00

(VTC News)- Trong khi cộng đồng quốc tế đang nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích thì một chiếc máy bay của Malaysia Airlines lại gặp sự cố.

(VTC News)- Trong khi cộng đồng quốc tế đang nỗ lực tìm kiếm máy bay MH370 mất tích thì một chiếc máy bay của Malaysia Airlines lại gặp sự cố.

Đêm qua, một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur tới sân bay Incheon ở Seoul, Hàn quốc đã buộc phải hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông, Trung Quốc  vì gặp sự cố với máy phát điện.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH066 của hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur vào lúc 11h37 phút tối 23/3 tức 10h37 phút, giờ Việt Nam buộc phải hạ cánh ở sân bay Hồng Kông vào lúc 2h53 phút sáng nay.
Một chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines 

Cục hàng không dân dụng Hồng Kông xác nhận chiếc máy bay đã gặp sự cố với máy phát điện. Đội cứu hỏa của sân bay Hồng Kông đã được huy động sẵn sàng ứng phó khi chiếc Airbus 330-300 hạ cánh.

Hãng hàng không Malaysia cũng đã xác nhận chiếc máy bay MH066 từ Kuala Lumpur tới Incheon vào ngày 23/3/2014 đã chuyển hướng tới Hồng Kông vì bộ phận phát điện của máy bay không hoạt động. Tuy nhiên máy bay vẫn đến được Hồng Kông nhờ nguồn điện dự phòng.

Tất cả 271 hành khách trên chuyến bay đều được chuyển sang máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Incheon.

Mới đây hôm 21/3, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Malaysia Airlines cũng gặp sự cố khi bị mộ đàn chim đâm vào trong khi nó đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu, Nepal.

“Rất may là nó đã hạ cánh an toàn, tất cả 180 hành khách và phi hành đoàn đều bình an vô sự”, ông Ratish Chandra Lal Suman, giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết.

Những sự cố máy bay này xảy ra khi cộng đồng quốc tế đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 trở 227 hành khách cùng 12 thành viên phi hành đoàn đã biến mất vào ngày 8/3 khi khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Minh Lý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục