• Zalo

Máy ATM chỉ để rút… vàng

Thế giới Thứ Hai, 17/05/2010 05:13:00 +07:00

(VTC News) - Máy ATM được mạ vàng nguyên chất và chỉ rút được… vàng, mới xuất hiện ở Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE).

(VTC News) - Máy ATM được mạ vàng nguyên chất và chỉ rút được… vàng, mới xuất hiện ở Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE).

» Cận cảnh "tàu bay ngầm" độc nhất thế giới
» Chùm ảnh độc đáo về thế giới động vật
» Top 9 bảo tàng độc đáo nhất thế giới
» 9 cây cầu độc đáo nhất thế giới

Một nhân viên đang giới thiệu chiếc máy ATM độc đáo với một khách hàng ở khách sạn Emirates Palace (Abu Dhabi, UAE). Không chỉ bắt mắt với hình ảnh bóng bẩy bên ngoài, chiếc máy này được dùng để rút những thanh vàng hay những đồng tiền vàng nguyên chất (Ảnh: Xinhua/An Jiang). 

Máy ATM độc đáo này được đặt ngay bên dưới trần nhà mạ vàng của khách sạn Emirates Place tráng lệ ở thành phố Abu Dhabi (UAE), một trong những khách sạn đẹp và nổi tiếng, nơi mà hoàng tộc và các tỉ phú thường đến  nên chiếc máy rút tiền mạ vàng này trông gần như một sản phẩm nội thất.

“Lý do mà chúng tôi chọn Emirates Palace là nơi đặt chiếc máy ATM độc đáo này bởi vì nó thực sự hợp với mọi thứ ở đây”, Thomas Geissler doanh nhân Đức, người đã tạo ra nhãn hiệu “Gold to Go” kiêm Giám đốc điều hành của Ex Oriente Lux chia sẻ.

Bên ngoài chiếc máy ATM này được phủ một lớp vàng mỏng nguyên chất. Chiếc máy này có thể cung cấp cho khách hàng đến 320 mặt hàng để lựa chọn, từ những thanh vàng nặng tới 10 gram đến những đồng tiền vàng đặc chế.

Chiếc ATM mạ vàng tại khách sạn Emirates Palace (Ảnh: Xinhua/An Jiang). 

“Tất cả vàng trong máy ATM này đều được nhập từ Đức và không bao lâu nữa, chúng tôi sẽ có một loại thanh vàng đặc chế với logo của Emirates Palace được dập trên đó và sẽ là một món quà kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa cho những vị khách đặt chân tới đây”, Geissler cho biết thêm.

Thông qua hệ thống máy tính, máy ATM này sẽ cập nhật giá vàng 10 phút một lần để phù hợp với giá cả trên thị trường quốc tế.

Hiện giờ, máy này dùng đồng tiền địa phương (đồng dirham) để giao dịch, nhưng phương thức sử dụng thẻ tín dụng sẽ sớm được giới thiệu.

Một khách hàng đang sử dụng máy ATM rút vàng ở khách sạn Emirates Palace. (Ảnh: CFP).  
Loại máy ATM dùng tiền để rút vàng này được thử nghiệm lần đầu tiên ở Đức vào năm 2009, nhưng Geissler lại chọn Abu Dhabi (UAE) là nơi để chính thức hiện thực hoá ý tưởng của mình. Ông cho rằng vùng này có nhu cầu về vàng cao hơn so với các nơi khác trên thế giới.

“Ngay đêm đầu tiên giới thiệu sản phẩm, chúng tôi đã có rất nhiều yêu cầu mua hàng của các khách hàng”, Geissler tự hào nói.

Trong giai đoạn bất ổn kinh tế hiện nay, các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng như một phương thức an toàn tuyệt đối.

Anh Đức (Theo China Daily/Agencies)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục