Thế giới

London phân bổ 3 triệu bảng giúp người Anh ở EU sau Brexit

Thứ Sáu, 30/08/2019 20:51:00 +07:00

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công dân Anh sống tại EU gặp khó khăn trong việc xác nhận tình trạng lưu trú sau khi Anh rời EU.

Bộ Ngoại giao Anh mới đây thông báo, chính phủ nước này quyết định phân bổ 3 triệu bảng để hỗ trợ quy trình làm thủ tục giấy tờ cho những công dân Anh sống tại các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) sau Brexit.

Nước Anh sẽ phải rời EU vào ngày 31/10 tới. Sau thời điểm đó, tất cả công dân EU đang số ở Anh và công dân Anh đang sống ở EU phải đăng ký để nhận tư cách kiều dân. Để làm điều này, những người nằm trong nhóm đối tượng kể trên phải nộp đơn đăng ký, điền và gửi tờ khai đến các cơ quan quản lý lưu trú, đồng thời phải trải qua các thủ tục sinh trắc học.

1

London phân bổ 3 triệu bảng để giúp người Anh ở EU sau Brexit. (Ảnh: Depositphotos)

Công dân Anh sống ở EU – những người có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhận tư cách kiều dân – sẽ nhận được sự hỗ trợ" - theo thông báo của Bộ Ngoại giao Anh.

"Chính phủ sẽ phân bổ 3 triệu bảng để hỗ trợ tài chính cho các tổ chức từ thiện và tình nguyện. Những tổ chức này sẽ có trách nhiệm phải thông báo cho các công dân Anh (sống ở EU) về việc cần thiết phải đăng ký để nhận tư cách kiều dân tại các nước EU và hỗ trợ họ về các thủ tục giấy tờ” - Bộ Ngoại giao Anh cho biết thêm.

Ở các nước EU hiện đang có hơn 1 triệu người Anh sinh sống. Chính phủ Anh có kế hoạch tập trung vào việc giúp đỡ các đối tượng thực sự gặp khó khăn trong việc có được tình trạng lưu trú vì một số lý do như người về hưu, người khuyết tật, những người sống ở vùng sâu vùng xa hoặc cần dịch vụ dịch thuật.

Các tổ chức sẵn sàng cung cấp các dịch vụ như vậy có thể nộp đơn xin tài trợ từ Bộ Ngoại giao Anh từ ngày 19/9.

Văn Đức
Giữa thương chiến, Mỹ tính đòi Trung Quốc món nợ nghìn tỷ USD thời các hoàng đế

19:48 30/08/2019

Nếu tính cả lạm phát, lãi suất và bồi thường, số tiền Bắc Kinh sẽ phải thanh toán cho Washington là hơn 1.000 tỷ USD - theo Bloomberg.

Dư luận Philippines đòi Trung Quốc phải tôn trọng phán quyết Biển Đông

18:05 30/08/2019

Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục nói rằng Trung Quốc không công nhận phán quyết của Tòa trọng tài về vấn đề Biển Đông.

Mỹ lập Bộ tư lệnh không gian, cạnh tranh lợi thế với Nga và Trung Quốc

17:49 30/08/2019

Tổng thống Trump ngày 29/8 chính thức tuyên bố thành lập Bộ Tư lệnh không gian trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, chịu trách nhiệm tác chiến trong không gian.

Siêu bão Dorian sắp tấn công, không quân Mỹ sơ tán máy bay khẩn cấp

15:19 30/08/2019

Máy bay chiến đấu ở các căn cứ Không quân Mỹ dọc bờ biển Florida được lệnh sơ tán khẩn cấp để tránh bão Dorian sắp đổ bộ.

Tiết lộ thông tin gia đình Tổng thống Trump, nữ trợ lý thân tín bị 'đuổi thẳng cổ'

14:36 30/08/2019

Trợ lý của Tổng thống Trump bị sa thải sau khi tiết lộ thông tin về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ và các vấn đề bên trong Nhà Trắng với các phóng viên.

Cháy rừng hoành hành, Brazil lo bộ lạc khu vực Amazon bị xóa sổ

14:06 30/08/2019

Hỏa hoạn hoành hành ở khu vực Amazon đang đe dọa tới sự sống của Awá, bộ lạc được liệt vào danh sách nguy cấp nhất hiện nay.

Ông Tập Cận Bình bác bỏ phán quyết Biển Đông, Tổng thống Duterte phản ứng thế nào?

13:48 30/08/2019

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines nói rằng ông Duterte không bất ngờ khi Chủ tịch Tập tiếp tục bác bỏ phán quyết Biển Đông tại cuộc gặp song phương.

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

12:03 30/08/2019

Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong bị bắt giữ hôm 29/8, hơn 2 tháng sau khi được trả tự do.

Ông Duterte: Phán quyết Biển Đông là ràng buộc và không thể kháng cáo

11:40 30/08/2019

Tổng thống Philippines nhấn mạnh phán quyết Biển Đông là "cuối cùng, ràng buộc và không thể kháng cáo" trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc hôm 29/8.

Chuyên gia Mỹ: Cần ngăn chặn hành vi của kẻ bắt nạt trên Biển Đông

11:07 30/08/2019

Chuyên gia Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cho rằng cần hành động nhiều hơn để ngăn hành vi bắt nạt của Trung Quốc trên Biển Đông.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng